วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มิสสาวใหญ่' แจ้งตำรวจ ถูกมือดีนำภาพเผยแพร่เว็บไซต์ลามก

'มิสสาวใหญ่' แจ้งตำรวจ ถูกมือดีนำภาพเผยแพร่เว็บไซต์ลามก

  • Share:

มิสสาวใหญ่ ปี 58 แจ้งความกับ ตร.เชียงใหม่ หลังพบเว็บไซต์ลามกอนาจาร เอารูปถ่ายส่วนตัวไปโพสต์ให้เสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง...

วันที่ 30 ก.ค. 59 ร.ต.อ.นพดล เอกจิตร รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก กีรติกร มะโนวงค์ อายุ 35 ปี พนักงานราชการ ของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ และมีตำแหน่งเป็นมิสสาวใหญ่ ประจำปี 2558 ที่มีการประกวดทางเฟซบุ๊ก ได้นำหลักฐานภาพถ่ายจากเว็บไซต์ลามกอนาจาร เข้ามาแจ้งความ หลังถูกมือดีนำภาพไปโพสต์ในเว็บไซต์ พร้อมด้วยข้อความอนาจาร ทำให้ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง และได้รับความเสียหาย ทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิด ซึ่งข้อความที่ปรากฏนั้นไม่เป็นความจริง

อย่างไรก็ตาม รองสารวัตรสอบสวนได้สอบปากคำไว้ และหากพบว่าเข้าข่ายความผิดมาตรา 16 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปเข้าถึง ซึ่งปรากฏภาพของผู้อื่นและภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เพิ่มเติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะได้ประสานตำรวจ อปท.ร่วมสืบสวน ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนที่ขออนุมัติหมายศาลออกหมายจับ ผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้