วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนักแน่น ! 'สุเทพ' ยันรับร่างฯ กปปส.ไม่ตายฟรี

"สุเทพ" ยันหนักแน่นจะไปลงประชามติ ตามสัตยาธิษฐาน เหตุไม่ต้องการให้การเสียสละของ กปปส.ต้องสูญเปล่า ลั่นไม่สนใคร "บิดเบือน-ท้วงติง-คัดค้าน" พร้อมเดินหน้าไปกับ ปชช.

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถึงเหตุผลการรับร่างรัฐธรรมนูญว่า ได้ตั้งสัตยาธิษฐานไว้ต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ร่วมกับมวลมหาประชาชน กปปส. เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2557 ต้องการเห็นประเทศไทยดีขึ้น ไม่อยู่ภายใต้เผด็จการทุนสามานย์ ที่ใช้เงินเป็นปัจจัยในการซื้ออำนาจรัฐ แล้วใช้อำนาจรัฐเพื่อหาประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง โดยการทุจริตคอร์รัปชันจนประเทศเสียหาย วันนี้รัฐธรรมนูญฉบับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. เป็นคำตอบว่า การต่อสู้ของมวลมหาประชาชนและการเสียสละเลือดเนื้อชีวิตของวีรชนจะได้รับผลคุ้มค่าหรือไม่ ตนจึงตัดสินใจไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าใครจะบิดเบือนหรือท้วงติง ตนจะไปลงประชามติรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะไม่ต้องการเห็นชีวิตเลือดเนื้อของวีรชนต้องสูญเปล่า.

"สุเทพ" ยันหนักแน่น จะไปลงประชามติ ตามสัตยาธิษฐาน เหตุไม่ต้องการให้การเสียสละของ กปปส.ต้องสูญเปล่า ลั่นไม่สนใคร "บิดเบือน-ท้วงติง-คัดค้าน" พร้อมเดินหน้าไปกับ ปชช. 30 ก.ค. 2559 18:12 30 ก.ค. 2559 21:20 ไทยรัฐ