วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชัยมงคล' คมกว่า! เบียด 'ประจัญบาน' เข้าวิน ศึกยอดมวยไทยรัฐ

'ชัยมงคล' คมกว่า! เบียด 'ประจัญบาน' เข้าวิน ศึกยอดมวยไทยรัฐ

  • Share:

"ชัยมงคง ป.อ่าวทะเลบางเสร่" อาศัยการดักจังหวะออกอาวุธที่จะแจ้งกว่า เอาชนะคะแนน "ประจัญบาน สจ.วิชิตแปดริ้ว" ไปอย่างสนุก ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 46...

การแข่งขัน "ศึกยอดมวยไทยรัฐ" โดย ทรงชัย รัตนสุบรรณ ในสัปดาห์ที่ 46 ประจำวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกของรายการ เป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของสองยอดนักชกอย่าง "ประจัญบาน สจ.วิชิตแปดริ้ว" ฝ่ายแดง บู๊เดือดกับ "ชัยมงคล ป.อ่าวทะเลบางเสร่" มุมน้ำเงิน ในพิกัด 115 ปอนด์    

เริ่มยกแรก ทั้งคู่ยังไม่ค่อยออกอาวุธมากนัก ทำได้เพียงแค่สาดแข้งวัดระยะทักทายกันพอเป็นพิธี ถัดมาในยกที่ 2 ถึงแม้เกมจะเพิ่มดีกรีความมันขึ้นมากกว่าเดิม แต่ทั้งสองฝ่ายยังออกอาวุธได้ไม่ค่อยจะแจ้งเท่าที่ควร มีเพียงกอดคอคลุกวงใน พร้อมกับแลกแข้งกันไปมาจนครบยกเท่านั้น    

ยกที่ 3 ประจัญบาน เริ่มเปิดเกมเดินหน้าบุกพร้อมกับประเคนทั้งหมัดทั้งแข้งเข้าใส่ ขณะที่ ชัยมงคล พยายามดักจังหวะสวนคืนเรียกคะแนนจากกรรมการอยู่เป็นระยะ จากนั้นในยกที่ 4 ยังเป็นฝ่าย ประจัญบาน ที่เดินหน้าไล่บดบี้อย่างต่อเนื่อง แต่กลับถูกมุมน้ำเงินดักถีบทำลายจังหวะพร้อมสอนแข้งเน้นๆ ไปหลายครั้ง   

ยกที่ 5 มุมแดงยังเดินหน้าเข้าหาไม่มีใส่เกียร์ถอย และถึงแม้จะเรียกแผลแตกจาก ชัยมงคล บริเวณหางคิ้วซ้าย แต่ก็ไม่สามารถไล่ต้อนคู่ต่อสู้ให้จนมุมได้    

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ชัยมงคล ป.อ่าวทะเลบางเสร่ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ประจัญบาน สจ.วิชิตแปดริ้ว ไปในที่สุด.

ผลการแข่งขันคู่อื่น

ผึ้งหลวง เพชรสี่หมื่น ชนะทีเคโอ จินตศักดิ์ 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส (พิกัด 126 ปอนด์)

ตองเอ ก.กัมปนาท แพ้คะแนน เปเป้เล็ก ต.หลักสอง (พิกัด 121 ปอนด์)

เกรียงไกร ต.ศิลาชัย แพ้คะแนน สิงห์สุริยา ศักดิ์ชัยโชติ (พิกัด 140 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้