วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เดินตัดหน้า จยย.เบรกไม่ทันชนโครม ยัน ไม่ได้จับรถย้อนศร (ชมคลิป)

ตร.เดินตัดหน้า จยย.เบรกไม่ทันชนโครม ยัน ไม่ได้จับรถย้อนศร (ชมคลิป)

  • Share:

เผยคลิป ตร.เดินหน้าตัดหน้ารถ จยย.เบรกไม่ทันชนรถคู่กรณี หวิดชนตำรวจซ้ำ ด้าน ตร.ในคลิปเผยไม่ใช่การจับกุมผู้ขับขี่ย้อนศร แต่กำลังอำนวยความสะดวกจราจรเพื่อให้รถจากช่องทางด่วนเข้าช่องคู่ขนาน...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์กำลังแห่วิจารณ์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ยูทูบ wittawat008 โดยเจ้าของคลิปอ้างว่า "เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้า 28 ก.ค. ก่อนถึงโตโยต้านวนคร จ.ปทุมธานี คุณตำรวจคลองหลวงจะข้ามมาจับรถขับย้อนศร แต่มาแบบต้องตัดหน้าแบบกะทันหันทำให้ผมต้องเบรกเกือบชนตำรวจ กรรมของรถมอเตอร์ไซค์ที่ตามตูดรถผมแล้วแฉลบมาชนตำรวจอีก งานนี้ผมไม่โทษมอไซค์ แต่ตำรวจทำไมคุณออกมาแบบนี้ ถ้าผมมาเร็วกว่านี้ตำรวจคงเจ็บตัวคงไม่ใช่แค่มอเตอร์ไซค์ เคสนี้ผมไม่เรียกประกันถึงแม้ผมจะทำชั้น 1 ไว้ เพราะรถไม่เป็นอะไรมาก และทางคู่กรณีก็ไม่หนีหรือมีเจตนาชน และเข้าก็ได้ขอโทษเรียบร้อยก็แยกย้าย ตำรวจคลองหลวง โปรดพิจารณาในการเข้าจับกุมโดยให้พิจารณาความปลอดภัยของรถที่ใช้ถนนร่วมด้วยเพราะคุณอาจจะไม่โชคดีอย่านี้เสมอไป”

ทางด้าน พ.ต.ท.สรายุทธ แสงทอง สว.จร. สภ.คลองหลวง ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในขณะนั้น ไม่ใช่การจับกุมรถจักรยานยนต์ย้อนศรแต่อย่างใด ข้อเท็จจริงคือตำรวจกำลังอำนวยความสะดวกจราจร ซึ่งจุดดังกล่าวจะสลับการปล่อยรถจากช่องทางด่วนเข้าช่องคู่ขนานเป็นระยะ เพื่อระบายรถให้มากที่สุดในชั่วโมงเร่งด่วน ย้ำ การเดินตัดหน้ารถ 3 เลนเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดเป็นการกระทำที่เสี่ยงอันตราย ทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการกระทำเช่นนั้นแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้