วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป. จี้ 'บิ๊กตู่-บิ๊กแป๊ะ' ลากตัวผู้บงการ จ้างวานฆ่า อดีต ส.ส.ปชป.

"สาธิต" จี้ นายกฯ-ผบ.ตร. จับผู้บงการจ้างวานฆ่า "ยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา" อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ซัดเชื่อมโยงคู่แข่งทางการเมือง พร้อมบี้ ตร.ชี้เป้าคู่แข่งขันในพื้นที่

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 59 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อม นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมแถลงข่าว โดย นายสาธิต เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดสอบสวนนำตัวผู้บงการ กรณีจ้างมือปืนยิง นายยุคล มารับโทษ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ศาลได้พิพากษาจำคุกมือปืนตลอดชีวิต และจำคุกคนขับรถให้มือปืน 33 ปี 6 เดือน โดยในคำพิพากษาของศาลได้เชื่อมโยงว่า เป็นคดีการเมืองที่ต้องการสังหารโหดคู่แข่งทางการเมือง ซึ่งตำรวจสามารถสืบสวนติดตามตัวผู้จ้างวานฆ่ามาลงโทษได้ ดังนั้นนายกฯ จะต้องขจัดความรุนแรงทางการเมืองให้หมดสิ้น เพื่อการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะไม่มีกรณีแบบนี้ขึ้นอีก

ด้าน นายยุคล กล่าวว่า จากหลักฐานที่ปรากฏทั้งมือปืน คนขับรถ ล้วนเป็นคนสนิทของอดีต ส.ส.พรรคหนึ่ง ที่เป็นคู่แข่งขันในพื้นที่ดังกล่าวมาตลอด ซึ่งคนจันทบุรีทราบดี ดังนั้นขอเรียกร้องให้นายกฯและหัวหน้า คสช. รวมถึงผู้มีอำนาจในการรักษากฎหมายในบ้านเมือง เร่งสอบสวนหาตัวผู้บงการมาดำเนินคดีให้ได้ ตามนโยบายของรัฐบาลนี้ ที่ประกาศว่าจะยึดมั่นในการรักษาความสงบสุขของบ้านเมือง โดยยึดกฎหมายเป็นหลัก.

"สาธิต" จี้ นายกฯ-ผบ.ตร. จับผู้บงการจ้างวานฆ่า "ยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา" อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ซัดเชื่อมโยงคู่แข่งทางการเมือง พร้อมบี้ ตร.ชี้เป้าคู่แข่งขันในพื้นที่ 30 ก.ค. 2559 15:43 30 ก.ค. 2559 19:51 ไทยรัฐ