วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะไรในปลากระป๋อง? ชายกระบี่ เปิดมาไม่กล้ากิน สสจ.ส่งตรวจสอบ

ลุงกระบี่ ทำสวนเสร็จหิวข้าว เปิดปลากระป๋องต้องผงะ เจอชิ้นส่วนคล้ายพลาสติก 2 แผ่น อยู่ข้างใน โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ ด้าน สสจ. ลงพื้นที่นำชิ้นส่วนส่งตรวจสอบ

เวลา 13.00 น.วันที่ 30 ก.ค. 59 นายปรมินทร์ นุยงค์ภักดิ์ เภสัชกรชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นายอนันต์ ลู่เกียง สาธารณสุขอำเภอคลองท่อม เข้าตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมที่ปะปนอยู่ในปลากระป๋อง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบอยู่ในปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบเป็นบ้านของ นายปราโมทย์ บัวแก้ว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.3 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้นำปลากระป๋องออกมาให้เจ้าหน้าที่ดู และภายในมีเศษสิ่งของลักษณะเป็นแผ่นคล้ายพลาสติกแข็ง ขนาดประมาณ 2 นิ้ว 2 แผ่น มีตัวเลขระบุแต่เริ่มจางแล้ว จึงได้เก็บไปตรวจสอบ

นายปราโมทย์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า หลังกลับจากทำสวน จึงนำปลากระป๋องที่ซื้อมาไว้เปิดฝาออก แต่กลับพบสิ่งดังกล่าวจึงไม่กล้ากิน และแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งของที่ร่วงหล่นในขั้นตอนการผลิต และหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเสร็จได้ไปซื้อปลากระป๋องจากร้านเดียวกันมาเปิด แต่ไม่พบสิ่งแปลกปลอมใดๆ จึงนำปลากระป๋องดังกล่าวส่งตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนของอะไรต่อไป.

ลุงกระบี่ ทำสวนเสร็จหิวข้าว เปิดปลากระป๋องต้องผงะ เจอชิ้นส่วนคล้ายพลาสติก 2 แผ่น อยู่ข้างใน โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ ด้าน สสจ. ลงพื้นที่นำชิ้นส่วนส่งตรวจสอบ 30 ก.ค. 2559 15:09 30 ก.ค. 2559 18:53 ไทยรัฐ