วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือดีย่องตัดกล้วยน้ำว้า 1 เดือน 30หวี ผญบ.สุดทน ติดกล้องดูพบโจรชายหญิง

มือดีย่องตัดกล้วยน้ำว้า 1 เดือน 30หวี ผญบ.สุดทน ติดกล้องดูพบโจรชายหญิง

  • Share:

ผู้ใหญ่บ้านใน อ.สัตหีบ ชลบุรี สุดจะทานทนสั่งติดตั้งกล้องวงจรปิดเหยียบหมื่นเฝ้าดูคนร้ายขโมยกล้วยน้ำว้าข้างบ้าน หลังโจรหญิง โจรชาย ลักตัดกล้วยน้ำว้าไป 3 ครั้งจำนวน 30 หวี บอกขอกันดีๆ ก็ให้กิน ทำไมต้องขโมย

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.59 นายพิเชษฐ ปานเพ็ชร์ อายุ 60 ปี สามีนางสายสุนีย์ ปานเพ็ชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 กล่าวว่า กล้วยน้ำว้าที่ปลูกไว้ที่บ้านเลขที่ 46/41 ซอยสัตหีบสุขุมวิท 45 (ยางงาม) หมู่ที่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถูกตัดไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้นกล้วยน้ำว้าจำนวน 7 ต้นที่ปลูกอยู่ติดกัน นั้นถูกโจรขโมยไปแล้ว 3 ครั้งภายใน 1 เดือน ซึ่งคิดเป็นกล้วยจำนวน 30 หวี

ทั้งนี้ โจรมาตัดกล้วยน้ำว้าครั้งแรกในวันที่ 14 ก.ค. 59 ที่ผ่านมาซึ่งโดนตัดไป 2 เครือ หรือ 20 หวี และครั้งล่าสุดคือวันที่ 29 ก.ค.59 ช่วงเวลา 00.58 น.โดนตัดไป 1 เครือ จำนวน 10 หวี โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ 2 คนร้าย เป็นชายและหญิง ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ พ่วงข้าง ไม่ทราบสีและทะเบียนมาจอดข้างต้นกล้วยก่อน 1 ในคนร้ายเป็นชาย จะลงจากรถจักรยานยนต์ ใช้มีดตัดเครือกล้วยอย่างรวดเร็ว ก่อนยกขึ้นรถจักรยานยนต์ไป โดยมีหญิงสาว ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปในซอย โดยใช้เวลาในการลงมือก่อเหตุแค่เพียง 4 วินาทีเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านไม่ถูกขโมย หรือมีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด

นายพิเชษฐ กล่าวว่า ครอบครัวของตนเป็นคนชอบกินกล้วยน้ำว้ามาก ก่อนหน้านี้เคยโดนขโมยไปแล้ว 2 เครือ ทำให้ตนโมโหเป็นอย่างมากอย่างมาก ซึ่งถ้าอยากกินจริงๆก็มาขอกันดีๆก็ได้ เพราะปกติถ้ากล้วยสุกตนก็จะแบ่งปันให้เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงอยู่แล้ว ล่าสุดได้ควักเงินในกระเป๋าลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดประมาณ 10,000 บาทติดใกล้ๆ ต้นกล้วย ป้องกันหัวขโมยแอบเข้ามาตัดกล้วยอีก เพราะสุดจะทานทนกับกับพฤติกรรมของโจรรายนี้ และจะนำหลักฐานเข้าไปแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ.สัตหีบ เพื่อให้ดำเนินคดี ติดตามกลุ่มคนร้ายพวกนี้มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันกล้วยน้ำว้าในพื้นที่สัตหีบ กำลังขาดตลาด และมีราคาแพง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้กล้วยน้ำว้าในตลาด มีราคาสูง โดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 20-80 บาท และค่อนข้างหาซื้อยาก ส่วนใหญ่จะพบแต่หวีเล็กๆ ลูกเล็กไม่สวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้