วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วยสาวขายไก่ทอด ดูแล 3 ชีวิต รวมน้องป่วยโปลิโอ

วอนช่วยสาวขายไก่ทอด ดูแล 3 ชีวิต รวมน้องป่วยโปลิโอ

  • Share:

สาวใหญ่ศรีสะเกษ ป่วยเป็นโปลิโอตั้งแต่เกิด ยืนและเดินไม่ได้ ใช้ชีวิตลำบาก พี่สาวไปทำงานไกลไม่ได้ ต้องขายข้าวเหนียวไก่ทอดหน้าบ้าน แต่รายได้ไม่พอเลี้ยง 4 ชีวิต วอนผู้ใจบุญมอบน้ำใจช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 44 ชุมชนหนองโพธิ์ หมู่ 8 ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งว่า มีหญิงป่วยด้วยโรคโปลิโอ ยืนและเดินไม่ได้ เมื่อไปถึงพบ น.ส.วิลาวรรณ พูลแก้ว อายุ 43 ปี พาไปดูน้องสาว คือ น.ส.สุภาพร พูลแก้ว อายุ 40 ปี ที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด เวลาจะไปไหนต้องใช้วิธีนั่งกระเถิบไป และห้องนอนเวลาฝนตกก็มีน้ำฝนรั่ว ส่วนที่นอนก็ได้จากเพื่อนบ้านใช้จนขาดวิ่น

น.ส.วิลาวรรณ เล่าว่า มีลูกชายคนหนึ่งอายุ 20 ปี และเลี้ยงหลานอายุ 8 ขวบ อีกคนกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.2 ส่วนสามีแยกทางกันไปนานแล้ว น้องสาวป่วยเป็นโปลิโอมาตั้งแต่เกิด ยืนและเดินไม่ได้ เมื่อก่อนยังมีแม่ ตนก็ไปทำงานหาเงินได้ แต่แม่เสียไปเมื่อกว่า 10 ปีแล้ว ทำให้ออกไปทำงานไม่ได้ ต้องคอยดูแลน้องสาว ต้องป้อนข้าว จึงได้แต่ขายข้าวเหนียวไก่ทอดอยู่หน้าบ้าน วันหนึ่งมีรายได้ประมาณ 600-700 บาท หักต้นทุนแล้วเหลือเป็นกำไรประมาณวันละ 300 บาท แต่ถ้าวันไหนฝนตกหนักก็ขายไม่ได้ บางครั้งต้องกู้ยืมเงินนอกระบบ ส่วนน้องสาวได้เงินสงเคราะห์ผู้พิการเดือนละ 800 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ ครอบครัวต้องกินต้องใช้สำหรับ 4 ชีวิต ลูกชายต้องออกไปรับจ้างมีรายได้เล็กน้อยพอใช้จ่ายส่วนตัว ตอนนี้ลำบากมาก อยากให้ผู้ใจช่วยเหลือน้องสาว ให้ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการช่วยเหลือสามารถส่งความช่วยเหลือมาได้ที่บ้านหลังดังกล่าว หรือจะบริจาคเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 9845723098 ชื่อบัญชี น.ส.สุภาพร พูลแก้ว หรือ น.ส.วิลาวรรณ พูลแก้ว (ชื่อบัญชีมี 2 ชื่อ) จะเป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้