วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวช็อก! เมียถูกรถพ่วงชนดับ ขณะเดินหาใบขับขี่ปลิวตกถนน

ผัวช็อก! เมียถูกรถพ่วงชนดับ ขณะเดินหาใบขับขี่ปลิวตกถนน

  • Share:

ชายวัย 29 ปี ขับบรรทุกจะไปส่งสินค้าที่บริษัทแห่งหนึ่งที่โคราช ถึงที่เกิดเหตุ ถ.มิตรภาพ ขาออกอุดรธานี ฝนตก-อากาศเย็น จึงลดกระจกรถลงครึ่งหนึ่ง จนใบขับขี่ที่วางหน้าคอนโซนรถปลิวไป จึงจอดรถให้ภรรยาที่นั่งมาด้วยลงไปเก็บ กระทั่ง รถพ่วงอีกคันวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เฉี่ยวชนภรรยาจนเสียชีวิตทันที ก่อนหลบหนีไป ด้าน ตร. เร่งติดตามดำเนินคดี ...

วันที่ 30 ก.ค.59 พ.ต.ต.อธิศ สอทา สารวัตรสอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุรถชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตที่ ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี–ขอนแก่น) ขาออกอุดรธานี บ้านหนองบัวเงิน ต.หนองไผ่ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นางสาวปรียาภรณ์ บัวหอม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 5 ต.ทองหลาง อ.จักราช จ.นครราชสีมา สภาพศพ นอนหงายเสียชีวิต อยู่ริมถนนช่องทางด้านขวา ติดร่องกลางถนน จากการชันสูตร พบศีรษะแตก มีบาดแผลฉกรรจ์ ตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ พบไฟฉายส่องกบตกอยู่ที่พื้นถนน แตกละเอียด ไฟเลี้ยวด้านหน้าข้างขวารถบรรทุกตกอยู่พื้นถนน ห่างจากศพประมาณ 20 เมตร ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายเฉลิม พูนศรี อายุ 29 ปี สามีผู้ตายให้การว่า ตนมีอาชีพขับรถบรรทุกส่งสินค้าของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ส่วนผู้ตายเป็นภรรยา มีลูกด้วยกัน 1 คน วันนี้ได้ขับรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 74-9768 กรุงเทพฯ มาส่งของที่ห้างงี่สุ่น ซุปเปอร์สโตร์ สาขานาดี อ.เมืองอุดรธานี โดยผู้ตายได้นั่งมาด้วย ซึ่งผู้ตายจะมาด้วยเป็นประจำ ขณะขับรถกลับบริษัทไปตามถนนมิตรภาพ ได้มีฝนตกปรอยๆ และอากาศเย็น ตนจึงปิดแอร์และเปิดกระจกรถครึ่งบานทั้งสองข้าง เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ใบขับขี่ของตนที่วางไว้คอนโชนหน้ารถ ถูกลมพัดจนปลิวออกจากรถ ตนจึงได้จอดรถชิดข้างทางด้านซ้าย และให้ผู้ตายสวมไฟฉายส่องกบบนศีรษะ ลงไปเก็บใบขับขี่ของตน คาดว่าจะตกในร่องกลางถนน ส่วนตนนั่งสูบบุหรี่รออยู่บนรถและมองผู้ตายตลอด

นายเฉลิม ให้การต่อว่า ผู้ตายเดินเลาะริมถนนและส่องหาใบขับขี่ประมาณ 5 นาที แต่ไม่พบ เพราะบริเวณดังกล่าวมืดมาก ต่อมา ตนเห็นรถบรรทุกพ่วงขับอยู่บนถนนช่องทางด้านขวาด้วยความเร็วสูง และได้เฉี่ยวชนผู้ตายจนล้มลงเสียชีวิต นอกจากนี้ แรงเฉี่ยวชนยังทำให้ไฟเลี้ยวรถบรรทุกด้านขวาหลุดและตกบนพื้นถนน แต่รถบรรทุกพ่วงไม่จอดดูและขับหลบหนีไปทาง จ.ขอนแก่น ตนรีบเปิดประตูและรีบลงมาดูภรรยาก็ต้องตกใจ เพราะพบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจทันที

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะติดตามรถบรรทุกพ่วงที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้