วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' เหน็บ 'บิ๊กป้อม' นั่งนายกฯแทน 'บิ๊กตู่' เชื่อปชช.ไม่เข้าใจร่างฯ

"สุรพงษ์" ชง "บิ๊กตู่" สลับให้ "บิ๊กป้อม" นั่งนายกฯบ้าง จะได้ไม่เครียดทุกเช้า แล้วตื่นตอนตีสอง เหน็บอาจจัด ครม.แก้ ศก.ดีกว่าก็ได้ เชื่อ ปชช.ส่วนใหญ่ไม่เข้าใจร่าง รธน.

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ถึงวันนี้แล้วต่างฝ่ายต่างมัวอยู่แต่เรื่องทำประชามติ และก็ยังปิดกั้นการรับรู้ข้อมูลของฝ่ายที่เห็นต่างกับร่างรัฐธรรมนูญ เชื่อได้ว่า ถึงขณะนี้ประชาชนส่วนใหญ่ก็คงยังไม่เข้าใจในเนื้อหาสาระของร่างรัฐธรรมนูญ ได้อย่างถูกต้องมากนัก แต่ก็ยังโชคดีที่อดีตนักการเมือง และหัวหน้าพรรคการเมืองที่ผ่านประสบการณ์ในการใช้และเข้าใจในสาระของรัฐธรรมนูญมาแล้วหลายๆ ฉบับ ได้ศึกษาและเข้าใจในข้อดีข้อเสียของรัฐธรรมนูญแต่ละฉบับได้เป็นอย่างดี แต่ละคนจึงได้ออกมาประกาศ กันเสียงดังฟังชัดว่า ตนเองจะรับหรือไม่รับ ร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ด้วยเหตุผลใด

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งก็เชื่อว่าประชาชนก็คงจะได้ใช้เป็นแนวทางหรือแนวคิดในการตัดสินใจของตนเอง แต่ที่น่าเป็นห่วงมากขณะนี้ คือ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็น่าจะทราบดีว่า รัฐบาลนี้ทำได้ดีหรือไม่เพียงใด ถึงเวลาต้องปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) และยกเครื่องทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลนี้ได้แล้วหรือยัง เพราะถ้าประชามติผ่านหรือไม่ผ่านรัฐบาล คสช.ก็ต้องทำหน้าที่ต่อไปอีกไม่ต่ำกว่า 18 เดือน และก็อยากถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ไม่คิดที่จะสลับเปลี่ยนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขึ้นมานั่งบริหารงานเป็นนายกฯแทนบ้างหรือ พล.อ.ประวิตร อาจจะจัดทีมเศรษฐกิจได้ดีกว่า และอาจจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้นก็เป็นได้ และน่าจะใจกว้างให้พี่ป้อมได้มีโอกาสขึ้นนั่งเป็นนายกฯบ้าง จะได้นอนหลับสนิทไม่ต้องตกใจตื่นขึ้นมาตอนตี 2 แล้ว ก็เครียดตั้งแต่เช้าทุกวัน

"สุรพงษ์" ชง "บิ๊กตู่" สลับให้ "บิ๊กป้อม" นั่งนายกฯบ้าง จะได้ไม่เครียดทุกเช้า แล้วตื่นตอนตีสอง เหน็บอาจจัด ครม.แก้ ศก.ดีกว่าก็ได้ เชื่อ ปชช.ส่วนใหญ่ไม่เข้าใจร่าง รธน. 30 ก.ค. 2559 13:55 30 ก.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ