วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอมมานโดบุกค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด โยงฟอกเงิน เครือข่ายยารายใหญ่

คอมมานโดบุกค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด โยงฟอกเงิน เครือข่ายยารายใหญ่

  • Share:

รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำกำลัง ตร. พร้อมชุดคอมมานโด และ ปปง. กว่า 100 คน เข้าค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุดในพื้นที่ กทม.-นนทบุรี โยงฟอกเงิน เครือข่ายยาเสพติด ...

วันที่ 30 ก.ค. พลตำรวจตรีชวลิต แสวงพืช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำกำลังคอมมานโด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม, กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. รวมกว่า 100 นาย นำหมายค้นของศาลอาญา รัชดาภิเษก เลขที่ 1470/2559 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 16 ในซอยนวมินทร์ 74 แยก 9-6 ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวอโนทัย ฉัตรวรางค์กูล ผู้ต้องหาตามความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน หลังสืบทราบเป็นบ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่

โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว ตามยุทธวิธี พร้อมแสดงหมายค้นและใช้เครื่องขยายเสียง เจรจาให้ผู้อยู่ในบ้านเปิดประตู แต่ผู้อยู่ในบ้านไม่ยอมเปิด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ชุดคอมมานโด จึงใช้อุปกรณ์เหล็กกระทุ้งประตูรั้ว ก่อนที่จะมีผู้อยู่ในบ้านจะยอมเดินออกมาเปิดประตู ให้ชุดคอมมานโดเข้าเคลียร์พื้นที่ และเข้าตรวจสอบภายในบ้าน

ผลการตรวจค้นเบื้องต้น พบคนงานเป็นชาวต่างด้าว 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ซึ่งรับเป็นผู้ดูแลภายในบ้าน ขณะที่พบรถอเนกประสงค์ BMW จำนวน 2 คัน, โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 1 คัน และรถยนต์กระบะโตโยต้า 1 คัน พร้อมทั้งเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีรั้วรอบสูง 3 เมตร ขณะนี้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในบ้านเพื่อหาเอกสารหลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปง. เพื่อหาความเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติด

สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ บชก.ร่วมกับ ปปง.กระจายกำลังตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ในกรุงเทพฯ รวม 4 จุด โดยอีก 3 จุดคือบ้านไม่มีเลขที่ในซอยนวมินทร์ 74 ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด รวมทั้งตรวจค้นบ้านนางสาวกัณฑนา ศิวาธนพล ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางกรวย-ไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี และบ้านของนางสาวอุรชา วชิรกุณฑล หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9-ศรีนครินทร์ ซึ่งทั้งสองเป็นผู้ต้องหาต้องหาคดีโกงหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง

อย่างไรก็ตาม ของกลางทั้งหมดที่อายัดได้ในครั้งนี้ จะนำไปรวมกับของกลางในหลายคดีที่ ปปง. มีมติให้ทำการตรวจยึดและอายัด โดยพลตำรวจเอกชัยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการ ปปง. จะแถลงข่าวในวันนี้เวลา 14.00 น.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้