วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด! โจรกระหน่ำแทงแม่เฒ่าวัย86 เจ้าของร้านอาหารเชียงรายดับคาที่

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย

โหดร้าย! คนร้ายไม่ทราบจำนวนกระหน่ำแทงแม่เฒ่าวัย 86 ปี เจ้าของร้านอาหารทับทิมหลวง กลางเมืองเชียงราย เสียชีวีตทันที พบบาดแผลที่แขนและลำตัวจำนวนมาก ข้าวของภายในบ้านถูกค้นกระจุยกระจาย คาดฆ่าปิดปากเหตุแม่เฒ่าอาจเห็นหน้าคนร้าย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 ก.ค.59 พ.ต.ท.อดุลย์ จินดาหลวง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิตภายในร้านอาหารทับทิมหลวง เลขที่ 1107/62 ถนนไกรสรสิทธิ์ ต.รอบเวียง อ.เมือง เมื่อเวลา 03.30 น.เศษที่ผ่านมา จึงร่วมกับ พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย และ พ.ต.ท.อมรเทพ ถิ่นทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารคอนกรีตชั้นเดียว ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำกก เปิดเป็นร้านอาหาร ให้บริการตั้งแต่ 10.00-24.00 น.ของทุกวัน ตัวร้านออกแบบให้เป็นห้องใหญ่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังมีห้องนอนและที่อยู่อาศัยเชื่อมติดกัน ตรวจสอบภายในห้องนอน พบศพหญิง 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านางอุบล มีแก้ว อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้อง สภาพถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณกลางลำตัว และแขนหลายแผลจนเลือดนองพื้น ที่ฝ้าเพดานห้องเป็นรูโบ๋ บริเวณที่ห้องนอน และห้องอื่นๆ ในร้าน ถูกรื้อค้นจนกระจุยกระจาย และมีคราบเลือดติดข้าวของที่ถูกรื้อค้นด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า หลังปิดร้านแล้ว ญาติของผู้ตายได้ออกไปทำธุระนอกร้าน ขณะที่นางอุบล ก็นอนพักอยู่ในห้องนอนด้านหลังตามปกติ เมื่อญาติผู้ตายกลับมาเรียกผู้ตายให้เปิดประตูหน้าร้านให้ แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ และไม่มีผู้ใดออกมาเปิดประตูหน้า แต่มีประตูด้านข้างเปิดเอาไว้ และมีร่องรอยการรื้อค้น ทำให้ทุกคนตกใจวิ่งเข้าไปดูในห้องนอนก็พบว่า นางอุบลเสียชีวิตในสภาพถูกแทงยับแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำส่งแพทย์นิติเวช ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบหาร่องรอยหลักฐาน และรอยนิ้วมือแฝง หาหลักฐานอื่นประกอบคดี โดยคาดว่า คนร้ายลงมือฆ่า เพื่อต้องการทรัพย์สินของนางอุบล ซึ่งคนร้ายคงแอบเข้าไปซ่อนตัวบนเพดานในร้านก่อนร้านปิด พอเห็นปลอดคนจึงได้โหนตัวลงมา พอเห็นนางอุบลอยู่คนเดียว และเป็นคนชรา จึงได้ลงมือสังหารเพื่อปิดปาก จากนั้นได้รื้อค้นหาทรัพย์สิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ และญาติยังอยู่ระหว่างตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปอยู่

ทางด้าน พลต.ต.ธนยินทร์ เทพรักษา ผบก.ภ.จ.เชียงราย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ ตรวจเก็บหลักฐานอีกครั้ง และกล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบทรัพย์สินไม่ปรากฏว่ามีทรัพย์สินหายไป เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่คนร้ายต้องการชีวิตของนางอุบล แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ทิ้งไป จะให้ชุดสืบสวนเร่งออกหาข่าว และตามจับตัวคนร้ายให้ได้.

โหดร้าย! คนร้ายไม่ทราบจำนวนกระหน่ำแทงแม่เฒ่าวัย 86 ปี เจ้าของร้านอาหารทับทิมหลวง กลางเมืองเชียงราย เสียชีวีตทันที พบบาดแผลที่แขนและลำตัวจำนวนมาก ข้าวของภายในบ้านถูกค้นกระจุยกระจาย คาดฆ่าปิดปากเหตุแม่เฒ่าอาจเห็นหน้าคนร้าย 30 ก.ค. 2559 13:10 ไทยรัฐ