วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกท. ร่วมมือญี่ปุ่น ส่งนักกีฬาไทยซ้อมก่อนลุยศึก อลป. 2020

กกท. ร่วมมือญี่ปุ่น ส่งนักกีฬาไทยซ้อมก่อนลุยศึก อลป. 2020

  • Share:

ทัพไทยเล็งเก็บตัวญี่ปุ่นเตรียม โอลิมปิก 2020 หลัง กกท.บรรลุ ข้อตกลงกับเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ในการร่วมมือแลกเปลี่ยนด้านกีฬา โดยทางญี่ปุ่นระบุหากไทยส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่แดนปลาดิบ ยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าพาหนะในประเทศและค่าเช่า สถานที่ฝึกซ้อมให้ไท

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานประชุมความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนกีฬาระหว่างเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และ กกท. โดยมี มร.โนริฮิโร โอชิตะ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา เมืองคิตะคิวชู และคณะ ร่วมประชุม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 29 ก.ค.

นายณัฐวุฒิเปิดเผยว่า ตามที่คณะผู้แทน กกท. ได้เดินทางเยือนเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 22-27 มิ.ย. 2559 เพื่อเจรจาความร่วมมือด้านกีฬาระหว่างเมืองคิตะคิวชู และประเทศไทย ซึ่งการเจรจาความร่วมมือดังกล่าวดำเนินไปด้วยดี และบรรลุข้อตกลงระหว่างกัน ซึ่งนำไปสู่การลงนามบันทึกความเข้าใจ ความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนในด้านต่างๆนั้น

ในวันนี้ คณะผู้แทนของเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ได้เดินทางมาขอบคุณ กกท. สำหรับการเดินทางไปเยือนเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน มิ.ย. 2559 ที่ผ่านมา และมาหารือเพิ่มเติมเรื่องค่าใช้จ่ายและความช่วยเหลือในแต่ละกรณีหากไทยจะส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมการสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2020 ซึ่งประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพ โดยญี่ปุ่นจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่าพาหนะเดินทางในประเทศ และค่าเช่าสถานที่ฝึกซ้อมให้ไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้