วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 จอมเตะสุดคึก! พกของขลังลุยบราซิล 'ธนา' หวั่นนักกีฬาไทยป่วย

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ห่วงเรื่องเจ็บป่วยนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เพราะอากาศกลางวันกลางคืนที่บราซิลแตกต่างกัน พร้อมเตือนเจ้าภาพเริ่มตรวจโด๊ปแล้ว ขณะที่ 3 เทควันโด ได้มวลสารเสาหลักเมืองอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี พกไปริโอฯ เพื่อเสริมดวงชะตา และเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วน 4 กรีฑาไทยสุดฟิต พร้อมลุยริโอเกมส์ ด้านว่ายน้ำ “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ยังเจ็บหัวไหล่ แต่ก็ดีขึ้นกว่าเดิม...

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุดเมื่อดึกวันที่ 28 ก.ค. นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ว่ายน้ำ และกรีฑา ออกเดินทางไปบราซิลแล้ว โดย “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เงือกสาวทีมชาติ ที่จะลงแข่งวันที่ 10 ส.ค. ประเภทฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง กล่าวว่า อาการเจ็บไหล่ยังมีอยู่ แต่ก็ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ รดมยศ มาตเจือ จะมีคิวลงสระวันที่ 7 ส.ค. รายการกบ 100 ม.ชาย ส่วนกรีฑาไทย 3 คน ณัฐธนาน์ ธนรณวัฒน์ มาราธอนหญิง บุญถึง ศรีสังข์ มาราธอนชาย และสุเบญรัตน์ อินแสง ขว้างจักรหญิง ที่ออกเดินทางจากไทย มีความพร้อมเต็มที่ เช่นเดียวกับเจน วงษ์วรโชติ มาราธอนหญิง ซึ่งฝึกซ้อมที่นิวยอร์กสหรัฐอเมริกา ที่จะตามไปสมทบภายหลัง ร่างกายก็ฟิตสมบูรณ์เช่นเดียวกัน

ส่วนเทควันโดที่จะออกเดินทางไปฝึกซ้อมที่เมืองเรดดิ้ง ของอังกฤษ ก่อน ในวันที่ 30 ก.ค.นี้ จากนั้นจะบินเข้าบราซิล ในวันที่ 9 ส.ค. ล่าสุดวันเดียวกัน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ และ ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีม นำเทวินทร์ หาญปราบ พรรณนภา หาญสุจินต์ และพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ 3 จอมเตะ ทีมชาติไทย ไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่ศาลพระพรหม เอราวัณ ศาลหลักเมือง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนไปล่าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ โดย ผศ.พิมล กล่าวว่า ส่วนตัวได้มอบมวลสารหลักเมือง กทม. ที่มีอายุยืนยาวกว่า 200 ปีให้ทุกคนติดตัวไป เพื่อเสริมดวงชะตาและเพื่อความเป็นสิริมงคล

ด้าน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวว่า จากการที่มีนักกีฬาเริ่มเจ็บป่วยบ้างแล้ว ก็พยายามกำชับให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี เพราะว่าอากาศที่นี่กลางวันร้อนมาก กลางคืนก็เย็นจัดเช่นกัน สิ่งที่ห่วงอีกอย่างคือเจ้าภาพเริ่มมีการตรวจสารต้องห้ามแล้ว จึงอยากให้นักกีฬาทุกคนเคร่งครัดกับเรื่องนี้ นอกจากนี้ ต้องขอบคุณทาง “ซีพี” อย่าง มาก ที่ล่าสุดจัดอาหารเช้าให้ส่งถึงหน้าหมู่บ้านนักกีฬา ถือเป็นที่ถูกอกถูกใจนักกีฬา โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างหมูย่างจิ้มแจ่ว, ไข่เจียว, ไก่ผัดพริกและข้าวสวย ที่สามารถเติมพลังให้เหล่านักกีฬาได้เป็นอย่างดี.

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ห่วงเรื่องเจ็บป่วยนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เพราะอากาศกลางวันกลางคืนที่บราซิลแตกต่างกัน ขณะที่ 3 เทควันโด ได้มวลสารเสาหลักเมืองอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี พกไปริโอฯ เพื่อเสริมดวงชะตา 30 ก.ค. 2559 13:06 30 ก.ค. 2559 14:09 ไทยรัฐ