วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวเว่ยเติบโตกว่าตลาด ครึ่งปีขายสมาร์ทโฟน 60.56 ล้านเครื่อง

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก ปี 2559 แซงหน้าการเติบโตของอุตสาหกรรมโดยรวม มีตัวเลขการจัดส่งสมาร์ทโฟน 60.56 ล้านเครื่อง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รายใหญ่ เปิดเผยผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของบริษัทฯ ในปี 2559 มียอดขายเพิ่มขึ้น 41% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สูงถึง 11.59 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีตัวเลขการจัดส่งสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 60.56 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 25% ขณะที่ตัวเลขการจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกของอุตสาหกรรมโดยรวมในครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้นเพียง 3.1% ตามรายงานของ IDC หมายความว่า การเติบโตของหัวเว่ยแซงหน้าการเติบโตของตลาดรวม

นายริชาร์ด หยู ซีอีโอหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เติบโตอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ในยุโรป และตลาดเกิดใหม่ เช่น ในอเมริกาเหนือ เอเชียกลางและลาตินอเมริกา นอกจากนั้น ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการรักษาระดับการเติบโตอันน่าประทับใจนี้ เอาไว้แม้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนจะมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ซึ่งถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความมุ่งมั่นของเราในระยะยาว ที่จะคอยสรรสร้างนวัตกรรมเพื่อตอบสนองต่อกระแสความต้องการของผู้บริโภค พร้อมไปกับการดำเนินยุทธศาสตร์ที่ให้ความสำคัญกับตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ ในอนาคตข้างหน้าหัวเว่ยและบริษัทคู่ค้าต่างๆ จะยังคงทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบบริการอันยอดเยี่ยมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมซึ่งรวมเอาเทคโนโลยี คุณภาพและสไตล์อันโดดเด่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างไม่หยุดยั้ง.

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก ปี 2559 แซงหน้าการเติบโตของอุตสาหกรรมโดยรวม มีตัวเลขการจัดส่งสมาร์ทโฟน 60.56 ล้านเครื่อง... 30 ก.ค. 2559 12:26 30 ก.ค. 2559 13:05 ไทยรัฐ