วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่พัทลุง ใช้ขวานจามเฒ่าดับบนศาลาหมู่บ้าน อ้างโมโหถูกดุด่า

หนุ่มใหญ่พัทลุง ใช้ขวานจามเฒ่าดับบนศาลาหมู่บ้าน อ้างโมโหถูกดุด่า

  • Share:

(ภาพจาก ผกก.สภ.ควนขนุน)

ชายพัทลุง วัย 72 ปี นอนหลับบนศาลากลางหมู่บ้าน ถูกคนร้ายใช้ขวานจามคอ คาง หน้าอก รวม 3 แผล เสียชีวิตจมกองเลือด ด้าน ตร.สภ.ควนขนุน คาดขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ล่าสุดจับได้แล้ว เป็นชายชอบดื่มสุรา อ้างโมโหโดนดุด่า

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 59 พ.ต.ต.กมล ศิลปปัญญา สว.สส.สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายใช้ของมีคมฟันผู้อื่นเสียชีวิตบนศาลากลางหมู่บ้าน พื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ควนขนุน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.สภ.ควนขนุน กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศลและแพทย์เวร รพ.ควนขนุน

ที่เกิดเหตุบนศาลาบ้านโพธิ์ เป็นศาลาชั้นเดียวยกพื้นสูงกลางหมู่บ้าน พบศพ นายคำนึง ทองพูล อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 7 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพมีบาดแผลโดนมีดฟันเข้าที่บริเวณคอ คาง และหน้าอก รวม 3 แผล ในที่เกิดเหตุยังพบมีดพร้าของผู้ตายวางอยู่ 1 เล่ม แต่ไม่มีร่องรอยเลือด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านพักของ นายคำนึง อยู่ใกล้กับศาลาดังกล่าว และช่วงตอนกลางคืนจะมานอนบนศาลาเป็นประจำ คาดว่าในช่วงที่นายคำนึง นอนหลับถูกคนร้ายใช้มีดพร้าฟันเสียชีวิตและหลบหนีไป ส่วนประเด็นสังหาร สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ซึ่งตำรวจพอจะทราบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยแล้ว และจะเรียกมาสอบปากคำต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินทางไปเชิญตัว นายประยูร หอมชื่น อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ที่ 8 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ เบื้องต้น นายประยูร ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่หลังจากที่โดนซักอย่างหนักและต่อเนื่อง นายประยูร ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้ขวานจาม นายคำนึง เนื่องจากโดนผู้ตายดุด่าที่ไปดื่มเหล้าและมานอนบนศาลาร่วมกับผู้ตาย จึงใช้ขวานทุบจนฟันหัก และใช้ขวานจาม 3 แห่ง จนเสียชีวิต พร้อมนำขวานของกลางที่ นายประยูร นำไปล้างเลือดมาประกอบคดี

ผกก.สภ.ควนขนุน เผยว่า ทั้งคู่มีบ้านอยู่ห่างจากศาลากลางหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร โดยทั้ง 2 คน จะเข้ามานอนบนศาลากลางหมู่บ้านตอนกลางคืนเป็นประจำ เพราะมีลมพัดตลอดเวลา ก่อนเกิดเหตุผู้ตายบอกภรรยาอายุ 67 ปี ว่า ไม่อยากไปนอนค้างคืนบนศาลาเพราะรำคาญ นายประยูร ที่ชอบดื่มเหล้าขาวและมานอนค้างบนศาลาด้วย จนบางครั้งจนมีปากเสียงกัน และในคืนเกิดเหตุผู้ตายเดินไปที่ศาลาเมื่อไม่พบ นายประยูร จึงนอนพัก ก่อนที่ นายประยูร จะเดินมายังศาลาในอาการเมาสุรา จนเกิดเหตุสลด จากนั้นเดินไปนอนค้างคืนที่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนถูกรวบตัวในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้