วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส้มหล่นลูกใหญ่! แฝด 'รติวัฒน์' คว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2016

คู่แฝด "รติวัฒน์" รับส้มหล่นลูกใหญ่ เมื่อ "ไอทีเอฟ" มอบโควตาโอลิมปิก 2016 ในประเภทชายคู่ให้แบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งทางนายกลอนเทนนิสได้เดินเรื่องเกี่ยวกับเอกสารเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทั้งคู่ออกเดินทางไปยังบราซิลโดยเร็วที่สุด...

วันที่ 30 ก.ค. นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมมงคล นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ เผยข่าวดีให้ทราบว่า คู่แฝด "ต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่มือเก๋าของไทย ได้รับส้มหล่นเข้าร่วมชิงชัยในเทนนิสประเภทชายคู่ มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล หลังจากมีการถอนตัวของนักกีฬาที่ได้สิทธิ์ก่อนหน้านี้ และทางโอลิมปิกไทยก็ทำการตอบรับเรีบบร้อยแล้ว พร้อมแจ้งให้รีบเดินทางไปยังบราซิลในทันที   

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคมนี้ ล่าสุดก็ได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อนายกลอนเทนนิสฯ เผยว่า สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ แจ้งมายังสมาคมฯ ว่า สนฉัตร และ สรรค์ชัย ระติวัฒน์ ชายคู่มือวางอันดับ 113 ของโลก ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2016 เนื่องจากนักกีฬาที่คว้าโควตาก่อนหน้าถอนตัวออกไป ทำให้คู่แฝดมือเก๋าของไทยซึ่งสแตนด์บายอยู่ในลำดับที่ 1 ได้รับโควตาแบบส้มหล่น    

ซึ่งหลังจากที่ทราบเรื่องจาก "ไอทีเอฟ" สมาคมเทนนิสฯ จึงรีบติดต่อไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยเพื่อแจ้งข่าวและสอบถามว่าจะยังสามารถเข้าร่วมการแข่งขันไทยทันเวลาหรือไม่ เพราะได้ทำการส่งแบบฟอร์มเอ็นทรีบายเนม และ เอ็นทรีบายนัมเบอร์ เผื่อไว้ในกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางโอลิมปิกไทยรับทราบเรื่องและแจ้งให้ทั้งคู่เดินทางไปสมทบเพื่อนร่วมทีมยังประเทศบราซิลในทันที    

ด้าน สรรค์ชัย รติวัฒน์ เปิดใจหลังรู้ว่าดีว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าร่วมโอลิมปิกในครั้งนี้ เพราะเคยพลาดหวังจากเมื่อปี 2008 ซึ่งมีอันดับที่ดีกว่าในปัจจุบันแต่ก็ไม่สามารถคว้าสิทธิ์ได้ และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากเพราะรู้ตัวว่ามีโอกาสน้อย จึงทำได้แค่เพียงรอคอยข่าวดีจากไอทีเอฟเท่านั้น ส่วนการแข่งขันในครั้งนี้ไม่ได้กังวลใจอะไรมาก เพราะส่วนตัวมีการฝึกซ้อมและลงแข่งขันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ทำให้สภาพร่างกายมีความพร้อมเต็มร้อย แต่อาจจะเป็นกังวลอยู่เพียงเรื่องเดียวคือการปรับเวลา เพราะมีเวลาให้ปรับตัวเพียงแค่ 4-5 วันเท่านั้น หลังจากทราบว่ามีกำหนดเดินทางในวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคมนี้    

ส่วนคู่แข่งในครั้งนี้ก็ถือได้ว่าค่อนข้างหนัก เพราะนักหวดชายเดี่ยวฝีมือดีในลำดับต้น ๆ ของโลก ก็ตัดสินใจมาลงแข่งขันในประเภทคู่ด้วยเช่นกัน ทั้ง โจ-วิลฟรีด ซองกา หรือแม้แต่ ราฟาเอล นาดาล แต่อย่างไรก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด    

ทั้งนี้ รายงานเพิ่มเติมยังได้แจ้งอีกว่า การคว้าสิทธิ์ของคู่แฝดไทยในครั้งนี้มาจากชายคู่ของสวิตเซอร์แลนด์คือ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ กับ สตานิสลาฟ วาวรินกา ต้องถอนตัวเนื่องจาก เฟเดเรอร์ ได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถลงแข่งขันในครั้งนี้ได้นั้นเอง.

คู่แฝด "รติวัฒน์" รับส้มหล่นลูกใหญ่ เมื่อ "ไอทีเอฟ" มอบโควตาโอลิมปิก 2016 ในประเภทชายคู่ให้แบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งทางนายกลอนเทนนิสได้เดินเรื่องเกี่ยวกับเอกสารเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทั้งคู่ออกเดินทางไปยังบราซิลโดยเร็วที่สุด... 30 ก.ค. 2559 12:13 ไทยรัฐ