วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดบริจาคทะลุล้าน! เมียซึ้ง ขอบคุณผู้ใจบุญแห่ช่วยสามีป่วยมะเร็งเบ้าตา

ยอดบริจาคทะลุล้าน! เมียซึ้ง ขอบคุณผู้ใจบุญแห่ช่วยสามีป่วยมะเร็งเบ้าตา

  • Share:

ผู้ใจบุญแห่บริจาคช่วยเหลือ หนุ่มป่วยมะเร็งเนื้อร้ายกินเบ้าตาทะลักบอด 2 ข้าง ยอดพุ่งกว่า 1 ล้านบาท ภรรยาสาวซึ้งน้ำใจ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ยัน นำมาใช้ประโยชน์สูงสุด ด้านนายก อบต.อุ่มเหม้า ดีใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 59 ความคืบหน้ากรณี นายเดชฤทธิ์ คำมุงคุณ อายุ 23 ปี อาชีพรับจ้างกรีดยาง อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 2 บ้านโสกแมว ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ป่วยเป็นมะเร็งเนื้อร้ายบริเวณเบ้าตา จนตาทะลักออกมาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง สุดแสนทรมาน แต่ไม่มีเงินไปตรวจรักษาเนื่องจากครอบครัวยากจน (วอนช่วยหนุ่มวัย 23 ป่วยเนื้องอก-ตาบอด 2 ข้าง ไร้เงินรักษา)

ล่าสุด มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และมีผู้ใจบุญหลั่งไหลบริจาคเงินให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง มียอดบริจาคแล้วกว่า 1 ล้านบาท โดยหากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือสามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาอำเภอธาตุพนม ชื่อบัญชีช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง นายเดชฤทธิ์ คำมุงคุณ เลขที่บัญชี 885-0-22746-9 หรือสามารถติดต่อสอบถามให้การช่วยเหลือได้ที่โทรศัพท์ 082-837-5183 หรือติดต่อ นางอำนวย ตะวังพัน น้าสาวผู้ป่วย โทร. 085-471-9959

น.ส.พัชรีพร สุวรรณพรม อายุ 20 ปี ภรรยาผู้ป่วย กล่าวว่า ภายหลังได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานเกี่ยวข้องรวมถึงผู้ใจบุญ ทำให้ครอบครัวมีกำลังใจดีขึ้น และจะนำเงินที่ได้รับมาทำการรักษาสามีให้สามารถใช้ชีวิตปกติให้ได้ รวมถึงจะนำไปรักษาแม่ที่ป่วยโรคไต และส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษาของน้องสาว ในฐานะตัวแทนครอบครัว ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือครอบครัว เสมือนให้ชีวิตใหม่ พร้อมรับปากว่าจะเป็นคนดีของสังคม และนำเงินมาใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

ด้าน นายเผย คำมุงคุณ นายก อบต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม กล่าวว่า สำหรับการช่วยเหลือที่ผ่านมา ทาง อบต. เข้ามาดูแลช่วยเหลือ นำตัวไปตรวจรักษาตามกำลัง แต่มีปัญหาเรื่องงบประมาณไม่เพียงพอ โดยครอบครัวผู้ป่วยมีรายได้น้อย แต่มีปัญหาภาระค่าใช้จ่ายหลายด้าน ทั้งแม่ป่วยโรคไต อีกทั้งดูแลครอบครัว แต่ผู้ป่วยเป็นเสาหลักครอบครัว ทำงานรับจ้าง พอมาเจ็บป่วยก็เดือดร้อนหนัก

"ต้องขอขอบพระคุณที่สังคมไทยไม่ทอดทิ้งกัน ขอบพระคุณทุกท่านที่เมตตาช่วยครอบครัวผู้ป่วย ส่วนหนึ่งจะได้คอยดูแลประสานงานเร่งดำเนินการในส่วนที่จะนำตัวส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล รวมถึงโรงพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งเนื้อร้ายลักษณะนี้ ขอฝากไปยังหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน หรือโรงพยาบาลที่มีศักยภาพ หรือมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจรักษาเข้ามาดูแลช่วยเหลือ เพราะผู้ป่วยอายุยังน้อย และต้องดูแลครอบครัว มีภาระหลายอย่าง ถึงแม้ไม่หายขาด อาจจะรักษาให้สามารถใช้ชีวิตปกติได้" นายก อบต.อุ่มเหม้า กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้