วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิสามัญคากุฏิ 'ประนอม' มือยิงตร.เสียชีวิต หนีกบดานบนเขาใกล้สำนักสงฆ์

วิสามัญคากุฏิ 'ประนอม' มือยิงตร.เสียชีวิต หนีกบดานบนเขาใกล้สำนักสงฆ์

  • Share:

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี - ตำรวจภูธรภาค 1

 “ประนอม สีสุข” พ่อค้ายา มือยิงดาบตำรวจ สภ.แก่งคอย จนเสียชีวิต ถูกวิสามัญแล้วคากุฏิ สำนักสงฆ์ฯตาดชัยศรี ใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี หลังหนีกบดานอยู่บนเขา มาขอข้าวพระกินประจำ...

ความคืบหน้าการไล่ล่า นายประนอม สีสุข อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 1 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พ่อค้ายาบ้าชักปืนต่อสู้ตำรวจ บริเวณริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ใกล้กับวัดลาดทราย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อหัวค่ำวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยกระสุนปืนถูก ด.ต.อรรณพ เครืออนันต์ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยนายประนอม ได้หลบหนีไปกว่า 6 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามหาเบาะแสอย่างไม่ลดละในการติดตามจับกุม เบื้องต้นทราบว่ากบดานอยู่พื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 23.40 น. วันที่ 29 ก.ค. มีรายงานว่า นายประนอม ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญแล้ว ที่สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมตาดชัยศรี ซึ่งอยู่บนเขา พื้นที่หมู่ 1 ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ขณะที่ลงมาจากเขาตอนกลางคืนเพื่อขอข้าวพระในวัดกิน เมื่อเห็นตำรวจจึงพยายามหลบหนี และยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แก่งคอย ขณะกระจายกำลังเฝ้าดูความเคลื่อนไหว

ทั้งนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมายืนยัน มีเพียงรูปภาพที่อ้างว่าเป็นศพนายประนอม ซึ่งถูกวิสามัญ และบางกระแสระบุเป็นการฆ่าตัวตายหนีความผิดภายในวัดตาดใต้ ออกมาเผยแพร่ในสื่อโซเชียลของหน่วยกู้ภัย ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า นายประนอม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่า จากตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี ยิงสวนเข้าไปในกุฏิหลายนัด จนถูกศีรษะขวานายประนอม 1 นัด เสียชีวิตคากุฏิ ภายหลังนายประนอม ใช้ปืนขนาด.32 ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ขณะเข้าจับกุม

จากการตรวจสอบภายในกุฏิพบว่านายประนอม สวมสบงพระผืนเดียวไม่สวมเสื้อ ข้างตัวพบปืนตกอยู่ 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 1 นัด จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ นายวิระ เยาวนิช อายุ 50 ปี ชาวบ้านที่อยู่ข้างวัด เปิดเผยว่า ตนกำลังนั่งดูทีวีในบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังในสำนักสงฆ์ จำนวน 4-5 นัด จึงออกมายืนดู พบรถเก๋งและกระบะวิ่งขึ้นไปบนวัด จนกระทั่งมารู้ว่าคนร้ายถูกยิงตาย ขณะที่ก่อนหน้านั้นทราบว่า มีคนแปลกหน้ามาขอมาม่าพระบนสำนักสงฆ์ กิน แต่ไม่คิดว่าเป็นคนร้าย

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ห้ามผู้สื่อข่าวขึ้นไปบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ โดยให้รอด้านล่างทางขึ้นเขา ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 100 เมตร กระทั่งใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ได้ประสานให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสระบุรีนำศพนายประนอมลงมาจากเขา โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวขึ้นไป.

เร่งล่ามือยิง ด.ต.แก่งคอย ซุกเขาที่มวกเหล็ก รวบ 6 รายช่วยหลบหนี

เร่งล่าพ่อค้ายา มือยิง ด.ต.แก่งคอย ดับ จ่อประสานญาติพามอบตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้