วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง! เด็กมะกันวัย 13 ใช้คันเบ็ด ตกฉลามหนัก 200 ปอนด์จากทะเล (ชมคลิป)

พ่อลูกแมนไดล์ (ภาพ: Facebook / Joseph Mandile)

เด็กหนุ่มชาวอเมริกันวัย 13 ปี สร้างเกียรติประวัติให้ตัวเอง หลังจากเขาสามารถใช้คันเบ็ด ตกฉลามน้ำหนักกว่า 200 ปอนด์จากทะเล โดยได้ความช่วยเหลือเล็กน้อยจากพ่อของเขา ก่อนที่พวกเขาจะปล่อยฉลามตัวนี้กลับทะเลไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จานนี แมนไดล์ เด็กชายวัย 13 ปี ตกปลากับพ่อของเขาที่ชายหาด 'ลอง บีช' ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่ฉลามน้ำหนักประมาณ 200 ปอนด์ (ราว 90.7 กก.) จะมากินเบ็ด ซึ่งเด็กชายพยายามปลุกปล้ำดึงฉลามตัวนี้ขึ้นมาจากทะเลอยู่นาน จนกระทั่งดึงมันเข้ามาใกล้ฝั่งได้สำเร็จ และโจเซฟ พ่อของเขาไปช่วยดึงฉลามตัวนี้ขึ้นมาบนหาด

หลังจากปลากินเบ็ด เด็กหนุ่มวัย 13 ปี เชื่อทันทีว่าเป็นฉลาม "ผมเริ่มหมุนรอก ตอนแรกไม่นึกว่ามันจะใหญ่ขนาดนั้น แล้วจากนั้นพอผมเข้าใกล้ชายฝั่ง ผมรู้สึกว่าหัวมันเคลื่อนไหว แล้วผมก็รู้ว่าบางอย่างมันไม่ใช่แล้ว" จานนี บอกกับสถานีโทรทัศน์ 'นิวส์ 12'

ขณะที่ โจเซฟ แมนไดล์ บิดาของเด็กหนุ่ม กล่าวว่า ตอนแรกเขาเห็นต่างจากลูกชาย โดยคิดว่าเขาตกได้กระเบน แต่พอหางปลาโผล่ขึ้นมาจากน้ำ พวกเขาก็รู้ทันทีว่าเป็นฉลาม

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ของ โจเซฟ แมนไดล์ (Joseph Mandile) โดยสองพ่อลูกถ่ายรูปคู่กับฉลามตัวนี้ ก่อนที่โจเซฟจะลากฉลามกลับลงทะเลไป เนื่องจากเขามีนโยบายตกแล้วปล่อย

ชมคลิปที่นี่

เด็กหนุ่มชาวอเมริกันวัย 13 ปี สร้างเกียรติประวัติให้ตัวเอง หลังจากเขาสามารถใช้คันเบ็ด ตกฉลามน้ำหนักกว่า 200 ปอนด์จากทะเล โดยได้ความช่วยเหลือเล็กน้อยจากพ่อของเขา ก่อนที่พวกเขาจะปล่อยฉลามตัวนี้กลับทะเลไป... 30 ก.ค. 2559 04:22 30 ก.ค. 2559 05:12 ไทยรัฐ