วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันระทึกอีก! ตร.ซานดิเอโกถูกยิงดับ 1 เจ็บ 1 ไม่ชัดเอี่ยวขัดแย้งผิวสี

มะกันระทึกอีก! ตร.ซานดิเอโกถูกยิงดับ 1 เจ็บ 1 ไม่ชัดเอี่ยวขัดแย้งผิวสี

  • Share:

ตำรวจในเมืองซานดิเอโก ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย หลังจากเรียกตรวจรถยนต์คันหนึ่ง โดยยังไม่มีการเปิดเผยว่าเกิดอะไรขึ้นจนนำไปสู่เหตุสลดดังกล่าว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองซานดิเอโก เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย หลังจากพวกเขาเรียกตรวจรถคันหนึ่ง เมื่อกลางดึกวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ต้องสงสัยซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ถูกจับกุมตัวได้แล้ว

แชลลี ซิมเมอร์แมน ผู้บัญชาการตำรวจเมืองซานดิเอโก ออกแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เจ้าหน้าที่สังกัดหน่วยปราบปรามแก๊งอาชญากรรมทั้ง 2 นาย ถูกยิงที่ร่างกายท่อนบน เพียงไม่นานหลังจากเรียกตรวจรถคันหนึ่งเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันพฤหัสบดี ที่เขตเซาท์เครสต์ "ฉันเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของเรานายหนึ่งถูกยิงและเสียชีวิต" นางซิมเมอร์แมนกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกนายกำลังรับการผ่าตัด และคาดว่าจะรอดชีวิต

นางซิมเมอร์แมน เผยอีกว่า ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ถูกพบตัวบริเวณลำห้วยที่อยู่ใกล้ๆ จึงถูกจับกุมตัว และขณะนี้ผู้ต้องสงสัยกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ขณะที่ตำรวจกำลังออกค้นหาพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อหาผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เธอไม่เปิดเผยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างขณะเกิดเหตุ แต่จะจัดแถลงข่าวอีกครั้งในภายหลัง

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจทั่วสหรัฐฯ กำลังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังอย่างสูง หลังเกิดเหตุมือปืนซุ่มยิงตำรวจที่เมืองดัลลัส ในรัฐเทกซัส และเมืองบาตัน รูจ ในรัฐลุยเซียนา เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทำให้มีตำรวจเสียชีวิต 8 นาย และบาดเจ็บอีกหลายนาย

การซุ่มยิงดังกล่าวเป็นเหตุสืบเนื่องมาจากกรณี ตำรวจใช้กำลังเกินกว่าเหตุ ยิงคนผิวสีที่ไม่มีอาวุธ 2 คนจนเสียชีวิตที่เมืองบาตัน รูจ และที่เมืองเซนต์ปอล ในรัฐมินนิโซตา และภาพเหตุการณ์ถูกบันทึกเอาไว้ได้ จนเกิดเป็นกระแสต่อต้านตำรวจอย่างรุนแรง และมีการประท้วงของคนผิวสีเกิดขึ้นทั่วสหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้