วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีปกครอง นำทีมลุยประจวบฯ บุก 'โอเกะ บลูสตาร์' ค้ากามเด็กต่ำกว่า 18

อธิบดีปกครอง นำทีมเปิด "ปฏิบัติสิงขร 2" ลุยประจวบฯ ส่งเจ้าหน้าที่ล่อซื้อหญิงบริการ ร้านบลูสตาร์ คาราโอเกะ พบเป็นไทใหญ่ อายุต่ำกว่า 18 ปี บุกรวบดำเนินคดีเจ้าของ-คนดูแลร้าน 4 คน ยังมีหญิงบริการในร้านอีก 8 คน หากพบถูกหลอกลวงค้าประเวณี จะดำเนินการช่วยเหลือ...

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง และนายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับปกครองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิด "ปฏิบัติสิงขร 2" เข้าตรวจสอบและจับกุมสถานค้าประเวณีที่มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ล่อซื้อบริการจากสถานประกอบการร้านบลูสตาร์ คาราโอเกะ เลขที่ 39/1 ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยล่อซื้อหญิงบริการชาวไทใหญ่ จำนวน 1 คน นำมาที่โรงแรมที่นัดหมายกับชุดจับกุม ซึ่งหญิงสาวที่ให้บริการให้การว่า อายุ 16 ย่าง 17 ปี

จากนั้นชุดจับกุมได้เข้าตรวจสอบร้านดังกล่าว พบบุคคลที่ปรากฏชื่อในใบทะเบียนพาณิชย์ รวมถึงในอนุญาตต่างๆ ระบุชื่อชายรายหนึ่ง แต่จากการสืบสวนเชื่อว่าชื่อในใบอนุญาตเป็นเพียงนอมินี นอกจากนี้ภายในร้านพบชายชาวไทใหญ่ 4 คน เป็นหญิง 2 ชาย 2 และยังพบหญิงบริการชาวไทใหญ่ภายในร้านอีก 8 คน จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อเจ้าของและผู้ดูแลร้าน ในความผิดฐานค้ามนุษย์ จากการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ ด้วยการเป็นธุระจัดหาหญิงบริการซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

จากนั้นได้นำตัวหญิงบริการ 8 คน ไปที่ปกครองอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสอบเพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ หากพบมีการบังคับใช้แรงงานหรือมีการฉ้อฉลหลอกลวงให้มีการค้าประเวณี ก็จะดำเนินการช่วยเหลือในฐานะผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ส่วนเจ้าของร้านและผู้ดูแล จะส่ง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อธิบดีปกครอง นำทีมเปิด "ปฏิบัติสิงขร 2" ลุยประจวบฯ ส่งเจ้าหน้าที่ล่อซื้อหญิงบริการ ร้านบลูสตาร์ คาราโอเกะ พบเป็นไทใหญ่ อายุต่ำกว่า 18 ปี บุกรวบดำเนินคดีเจ้าของ-คนดูแลร้าน 4 คน ยังมีหญิงบริการในร้านอีก 8 คน... 30 ก.ค. 2559 01:10 30 ก.ค. 2559 01:25 ไทยรัฐ