วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' กร้าว! แค่ท็อปโฟร์ไม่พอ ปืนใหญ่มองถึงแชมป์ลีก

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ยืนยัน การจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 ด้วยการติดท็อปโฟร์ จะไม่ดีพอสำหรับทีมของเขา และตอนนี้ทีมมองไปไกลถึงการลุ้นแชมป์เลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน การจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลหน้า (2016-17)  ด้วยการติดท็อปโฟร์ จะไม่ดีพอสำหรับทีมของเขา

สำหรับทีมอาร์เซนอล ภายใต้การคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ ติดท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีก คว้าตั๋วลุยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่เคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมาตั้งแต่ปี 2003-04 แล้ว  อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ยืนยันว่าฤดูกาลหน้าการติด 1 ใน 4 ของตารางจะไม่เพียงพอ เพราะเขาต้องการให้ทีมทุ่มเทเพื่อให้ทีมมีช่วงเวลาที่ดีที่สุด

"การจบฤดูกาลด้วยการติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลหน้าจะเป็นอะไรที่ไม่ดีพอ ทีมของเขาจะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ทีมมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดให้ได้ การถามว่าฤดูกาลหน้าเราจะเป็นแชมป์หรือเปล่า มันเป็นคำถามที่ใหญ่มาก เพราะเมื่อคุณมองไปที่พรีเมียร์ลีก ทุกสโมสรมีความทะเยอทะยานอย่างมหาศาล และเมื่อคุณมองไปที่การเสริมทัพของแต่ละทีม มันก็ค่อนข้างน่ากลัว นั่นคือสิ่งที่พรีเมียร์ลีกเป็นในขณะนี้" เวนเกอร์ กล่าว

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ยืนยัน การจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 ด้วยการติดท็อปโฟร์ จะไม่ดีพอสำหรับทีมของเขา และตอนนี้ทีมมองไปไกลถึงการลุ้นแชมป์เลยทีเดียว... 30 ก.ค. 2559 00:56 30 ก.ค. 2559 01:15 ไทยรัฐ