วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สธค.พัฒนาโรงรับจำนำ-ประมูลออนไลน์ลดขั้นตอน

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ห้องฟินิกซ์ 5-6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวเป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมประมูลทรัพย์หลุดจำนำ สธค.โรงรับจำนำของรัฐ ยืนหยัดเคียงคู่สังคมไทย” ว่า ทุกปีสำนักงานธนานุเคราะห์ (สธค.) จะนำสินค้าหลุดจำนำคุณภาพมาเปิดประมูลเพื่อคืนกำไรสู่สังคม ปีนี้ได้นำมากว่า 150 ชิ้น ทั้งเครื่องประดับ ทองคำรูปพรรณ อัญมณี เครื่องประดับตกแต่ง และของแบรนด์เนม รวมถึงเครื่องใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆมาเปิดประมูล ขณะเดียวกันได้นำเครื่องประดับมาขายโดยไม่ต้องประมูลในราคาคุ้มค่า ปัจจุบัน สธค.มีสาขาทั้งหมด 35 สาขา มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มอีก 3 แห่งในปีหน้า ได้แก่ สาขาที่ จ.ลำพูน สุราษฎร์ธานี และอุดรธานี ควบคู่ไปกับแผนพัฒนาบริการให้เป็นเลิศตอบสนองความต้องการผู้ใช้บริการได้ เข้าถึงบริการของ สธค.ให้ได้มากที่สุด เช่น การนำเครื่องสแกนนิ้วมือ เครื่องอ่านบาร์โค้ด เครื่องอ่านบัตรประชาชน มาประยุกต์ใช้ในการให้บริการรับจำนำ ลดต้นทุนและระยะเวลาในการปฏิบัติงาน

นายมานะ เกลี้ยงทอง ผอ.สธค. กล่าวว่า ในงานนี้ได้เปิดตัวระบบอี-แค็ตตาล็อก ที่จะนำสินค้าหลุดจำนำต่างๆขึ้นแสดงออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://pawnshop.pawn.co.th เพื่อให้ผู้สนใจดูรายละเอียดสินค้าก่อนตัดสินใจไปประมูลที่ สธค. ขณะเดียวกันเรากำลังพัฒนาระบบและแก้ไขข้อปฏิบัติภายในสำนักงาน เพื่อให้เปิดประมูลออนไลน์ได้ด้วย.

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ห้องฟินิกซ์ 5-6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทอง-ธานี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวเป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมประมูลทรัพย์หลุดจำนำ 29 ก.ค. 2559 23:38 29 ก.ค. 2559 23:39 ไทยรัฐ