วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์นส์' ซูฮก 'คลอปป์' กล้าส่ง 'ซาโก' กลับบ้าน

จอห์น บาร์นส ตำนานนักเตะของลิเวอร์พูล ออกมาสนับสนุนการตัดสินใจของ เยอร์เกน คลอปป์ ที่ส่ง มามาดู ซาโก กลับบ้านที่อังกฤษ ด้วยเหตุผลด้านวินัย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า จอห์น บาร์นส อดีตปีกระดับตำนานของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาสนับสนุนการตัดสินใจของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดง ที่ส่ง มามาดู ซาโก กองหลังชาวฝรั่งเศส กลับบ้านที่อังกฤษ ด้วยเหตุผลด้านวินัย

ซาโก วัย 26 ถูกส่งตัวกลับบ้านที่อังกฤษ ในระหว่างที่ทีมลิเวอร์พูลกำลังทัวร์ปรีซีซั่นอยู่ที่สหรัฐอเมริกาด้วยเหตุผลด้านวินัยและความประพฤติ ซึ่งล่าสุด บาร์นส์ ก็มาสนับสนุนการตัดสินใจของ คลอปป์

"ผู้จัดการทีมต้องได้ปกครองทีมในแบบนี้ ผู้จัดการทีมต้องมีความความเข้มแข็งเมื่อต้องพูดว่า ผมตัดสินใจที่จะดร็อปใครหรือส่งใครกลับบ้าน หรือบอกให้ใครออกไปแล้วคุณจะต้องสนับสนุนผม และแฟนบอลก็ทำแบบนั้น มีผู้จัดการทีมอยู่หลายคนอย่างเช่น โชเซ มูรินโญ, อันโตนิโอ คอนเต, เป๊ป กวาร์ดิโอลา และ เยอร์เกน คล็อปป์ พวกเขาสามารถตัดสินใจและแฟนบอลก็จะให้การหนุนหลัง" บาร์นส์ กล่าว

จอห์น บาร์นส ตำนานนักเตะของลิเวอร์พูล ออกมาสนับสนุนการตัดสินใจของ เยอร์เกน คลอปป์ ที่ส่ง มามาดู ซาโก กลับบ้านที่อังกฤษ ด้วยเหตุผลด้านวินัย... 29 ก.ค. 2559 23:33 29 ก.ค. 2559 23:41 ไทยรัฐ