วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เยี่ยม!! ร.ร.สตรีวัดระฆัง คว้าที่ 2 แข่งขันวงดนตรีนานาชาติ ที่สิงคโปร์

เยี่ยม!! ร.ร.สตรีวัดระฆัง คว้าที่ 2 แข่งขันวงดนตรีนานาชาติ ที่สิงคโปร์

  • Share:

สร้างชื่อเสียง!! ร.ร.สตรีวัดระฆัง คว้ารางวัลที่สอง ในการแข่งขันวงดนตรี งานมหกรรมประกวดดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 5 ที่สิงคโปร์...

ผู้สื่อข่าว "ไทยรัฐ" รายงานจากงานมหกรรมประกวดดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 5 หรือ Singapore International Band Festival 2016 ที่สาธารณรัฐสิงคโปร์ เมื่อเวลา 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าประเทศไทยหนึ่งชั่วโมง) วันที่ 29 ก.ค. ว่า วันนี้เป็นคิวของการแข่งขันในระดับ ดิวิชั่น 1 มีวงเข้าประกวดทั้งสิ้น 9 วง โดย ร.ร.สตรีวัดระฆัง เลือกเพลงที่ใช้ในการประกวดคือเพลง Traffic กับเพลง Music of spheres ผลการแข่งขันปรากฏว่า วง Ngee Ann Polytechnic Concert Band ของสิงคโปร์ ได้ที่หนึ่ง คะแนน 90.10 วง ร.ร.สตรีวัดระฆัง ได้ที่สอง คะแนน 90.00 วง National University of Singapore Wind Symphony ของสิงคโปร์ได้ที่สาม คะแนน 85.20

ด้าน นายสุชาติ เลิศลบ รอง ผอ.ร.ร.สตรีวัดระฆัง เป็นหัวหน้าทีมในการเดินทางมาร่วมแข่งขัน กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่าดีใจที่เด็กเราได้โอกาสมาแข่งขันนอกบ้าน เป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ จากการที่ได้คลุกคลีกับการฝึกซ้อมทุกขั้นตอน เด็กไทยมีความสามารถสูง มีความรับผิดชอบในหน้าที่ และเชื่อฟังคำสั่งอย่างเคร่งครัด "พอใจกับผลการแข่งขันในระดับหนึ่ง เพราะคะแนนต่างกันแค่ .10 คือ 1 ส่วน 10 คะแนนเท่านั้น ถือว่าแทบไม่ต่างกันเลย แต่หากวัดที่ระดับ อายุ เพศ การศึกษา ประสบการณ์ และจำนวนนักดนตรีที่มากกว่าเราทุกด้าน เพราะของเราเป็นแค่เด็กมัธยม ก็ถือว่าเราไม่แพ้ ทุกเพลงที่เราเล่นจบ ได้รับเสียงปรบมือจากคนดูอย่างท่วมท้น แค่นี้ก็ถือว่าเราชนะใจคนดูแล้ว

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีวงโยธวาทิต ประเภทคอนเสิร์ตแบนด์ เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นหกประเทศคือ ไทย สาธารณรัฐสิงคโปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน จีนและฮ่องกง สำหรับประเทศไทย มีร่วมการแข่งขัน 3 วง จาก 3 โรงเรียน คือ ร.ร.หอวัง กทม. แข่งในระดับ Open Division ร.ร.สตรีวัดระฆัง แข่งในระดับ Division 1 และ ร.ร.สุรนารี นครราชสีมา แข่งในระดับ Division 2 B นอกจากนี้ยังมีวงดุริยางค์เครื่องลม แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University Wind Symphonic) ได้รับเกียรติให้บรรเลงในงานกาล่าคอนเสิร์ตอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้