วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงชาวบ้านนราฯ ดับ 2 ศพ ในเจาะไอร้อง-ระแงะ ฉก จยย.เหยื่อสาวหนี

เกิดเหตุคนร้ายจ่อยิงชาวบ้านในพื้นที่นราฯ 2 ราย รายแรกที่เจาะไอร้อง เป็นชาย ทำธุระข้างทาง เจอจ่อยิงศีรษะดับ ขณะที่อีกรายเป็นสาว ที่ระแงะ เจอ จยย.ประกบยิง ก่อนชิงรถหนี คาดสร้างสถานการณ์รายวัน...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 ก.ค.59 ร.ต.อ.เอกราช ศศินิล รอง สว.สอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณถนนสายนราธิวาส – สุไหงปาดี บ้านยานิง ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพียบกองเลือดตกอยู่ริมถนนและชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงดูยังจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บถูกพลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาลเจาะไอร้องไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อภายหลัง คือ นายมะนาปีเยาะ หะยีเจ๊ะมุ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.4 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกไม่ทราบขนาด ที่บริเวณลำตัวจำนวน 3 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ในขณะที่ผู้ตายทำธุระอยู่ข้างสวนริมถนนสายดังกล่าว มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด จากนั้น 1 ใน 2 คนร้ายได้เดินลงจากรถใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาจ่อยิงใส่ผู้ตายจำนวนหลายนัดจนล้มฟุบลงกับพื้น จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งขึ้นรถและขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์รายวันของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

ต่อมาเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง นางสุวรรณา พรหมกา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.8 บ.ลาลู ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีขาวทะเบียน กค 6808 นราธิวาส กลับบ้านพัก เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านฮูลูปาเระ ม.1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ

โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนจะใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบขนาดจ่อยิงใส่นางสุวรรณา จำนวน 2 นัดที่ลำตัว จนรถเสียหลักล้มลงกลางถนน ก่อนที่จะจอดรถ และ 1 ใน 2 คนร้ายได้เดินมาขี่รถจักรยานยนต์ของนางสุวรรณาขับขี่หลบหนีไป กระทั่งมีชาวบ้านมาพบนางสุวรรณานอนอยู่บนถนน จึงนำส่งโรงพยาบาลระแงะ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า จะเป็นการยิงเหยื่อเพื่อนำรถไปใช้ในการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่.

เกิดเหตุคนร้ายจ่อยิงชาวบ้านในพื้นที่นราฯ 2 ราย รายแรกที่เจาะไอร้อง เป็นชาย ทำธุระข้างทาง เจอจ่อยิงศีรษะดับ ขณะที่อีกรายเป็นสาว ที่ระแงะ เจอ จยย.ประกบยิง ก่อนชิงรถหนี คาดสร้างสถานการณ์รายวัน... 29 ก.ค. 2559 21:23 ไทยรัฐ