วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัยรุ่นหนี ตร. จับวงน้ำท่อม โดดลงคลอง จมดับ

วัยรุ่นหนี ตร. จับวงน้ำท่อม โดดลงคลอง จมดับ

  • Share:

วัยรุ่นเมืองพัทลุง หนีตำรวจจับตั้งวงดื่มน้ำท่อม กระโดดลงคลอง จมหาย ก่อนเจ้าหน้าที่ลงค้นหา พบเป็นศพ ญาติสงสัยถูกทำร้าย ส่งนิติเวชหาสาเหตุอย่างละเอียด เพื่อความเป็นธรรม...

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.จตุพลชูคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง ว่าพบศพผู้เสียชีวิต จมน้ำในคลองห้วยไก่ เบื้องต้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากคลองแล้ว จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.จักรพันธ์ คงแก้ว รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ต.ศิรักษ์ บุญยก สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายอานนท์ ชูชุม อายุ 19 ปี ชาว อ.เมืองพัทลุง โดยสวมเสื้อคอกลมสีแดง สวมกางเกงกีฬาขาสั้น สภาพศพมีแผลที่บริเวณปาก ลำคอ โดยสภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 15 ชม.

จากการสืบสวนสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (28 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.ภ.จ.พัทลุง พร้อมพวก ได้เข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา 2 คน ที่ตั้งกลุ่มเสพน้ำต้มพืชกระท่อม บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 107 ม.5 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง แต่เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็นตำรวจ ก็วิ่งหลบหนีไป โดยผู้ตายได้นำหม้อต้มน้ำพืชกระท่อมไปด้วย และนำไปทิ้งไว้ข้างทาง ตามเส้นทางหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน พร้อมด้วยของกลางต้นพืชกระท่อม 1 ต้น น้ำหนัก 9 กิโลกรัม กากน้ำพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง ส่วนนายอานนท์ ได้กระโดดน้ำหนีลงคลองห้วยไก่แล้วหายตัวไป เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยกู้ภัยฯ ลงไปค้นหา แต่ก็ไม่พบ ซึ่งขณะนั้นคาดว่านายอานนท์คงหนีไปแล้ว

ต่อมา ทราบจากญาตินายอานนท์ว่า นายอานนท์ ยังไม่กลับบ้าน และเมื่อออกตามหา ก็ไม่พบตัว ซึ่งทางนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง ลงค้นหาภายในคลองดังกล่าวอีกครั้ง กระทั่งพบศพ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งผู้ปกครองและตำรวจชุดจับกุม เนื่องจากญาติบางรายสงสัยว่า ผู้ตายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย ตนจึงได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (รพ.มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้