วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยื้อ!! นักท่องเที่ยวคูเวตวัย 71 ถูกคลื่นทะเลป่าตองซัดเสียชีวิต

ภาพจาก: กุศลธรรมทีม

ทีมไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ภูเก็ต พยายามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวคูเวตวัย 71 ปี ที่ถูกคลื่นซัดกลืนหายไปในทะเล ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่สุดท้ายเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.59 ร.ต.อ.ยิ่งยง ช่วยกิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและทีมไลฟ์การ์ดประจำหาดป่าตองว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกคลื่นซัดกลืนหายไปในทะเล โดยไลฟ์การ์ดได้ให้การช่วยเหลือและนำขึ้นมาจากทะเล จากนั้นได้ปั๊มหัวใจและนำส่ง รพ.ป่าตอง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ นาย Abdullah HA almusawi อายุ 71 ปี สัญชาติคูเวต ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นคาดว่าจมน้ำเสียชีวิต สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนาย Abdullah ได้ลงว่ายน้ำริมหาดป่าตอง จากนั้นได้ถูกคลื่นซัดและกลืนหายไปในทะเล โดยมีไลฟ์การ์ดเข้าให้การช่วยเหลือนำร่างที่ไร้สติขึ้นมาริมชายหาดและปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะนำส่ง รพ.ป่าตอง และเสียชีวิตในที่สุด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง พร้อมกับประสานไปยังสถานทูตคูเวตประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งให้ญาติทราบและมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

ทีมไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ภูเก็ต พยายามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวคูเวตวัย 71 ปี ที่ถูกคลื่นซัดกลืนหายไปในทะเล ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่สุดท้ายเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล 29 ก.ค. 2559 20:41 29 ก.ค. 2559 22:19 ไทยรัฐ