วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าการ กปภ. สั่งแก้ประปา รพ.ดำเนินสะดวก ไหลอ่อน ยัน 10 วันมีน้ำใช้

ผู้ว่าการ กปภ. สั่งแก้ไขน้ำประปา โรงพยาบาลดำเนินสะดวก ไหลอ่อน ระยะสั้น สั่งตั้งสถานีเสริมแรงดัน เชื่อมต่อ รพ. ให้มีน้ำใช้ใน 10 วัน ระยะยาววางท่อใหม่ ให้ทนต่อแรงดันน้ำ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ค.59 นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค พร้อมคณะ ได้เดินทางมายัง รพ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี หารือกับ นพ.สันติ สุขหวาน รองผู้อำนวยการ รักษาการผู้อำนวยการ รพ.ดำเนินสะดวก เพื่อหาแนวทางการให้ความช่วยเหลือโรงพยาบาล หลังจากประสบปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน และไม่ไหลเป็นบางช่วงระยะเวลา จนส่งผลกระทบต่อเจ้าหน้าที่ ทั้งแพทย์ พยาบาล ญาติ ผู้ป่วย และประชาชน

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำที่ส่งมาไม่เพียงพอกับความเจริญเติบโตของเมือง ส่วนการจะอัดน้ำเข้ามามาก ก็จะทำให้ท่อประปาแตกได้ ยิ่งจะเป็นการซ้ำเติมปัญหาเข้าไปอีก จากสาเหตุดังกล่าวทาง กปภ.จึงวางแผนหาแหล่งน้ำใช้เพิ่ม แทนที่จะนำน้ำมาจากแหล่งเดียว เบื้องต้นได้วางมาตรการแก้ไขปัญหาเป็น 2 มาตรการ คือ มาตรการระยะสั้น จะมีการตั้งสถานีเสริมแรงดันเชื่อมต่อ รพ.ให้มีน้ำใช้ภายใน 10 วัน ส่วนระยะยาว กปภ.ได้วางแผนวางท่อใหม่ เพื่อสามารถรองรับแรงดันน้ำได้ คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน ก.ย.60

แต่ระหว่างนี้หากทาง รพ.เกิดปัญหาเรื่องขาดน้ำ ก็ให้ประสานงานกับทางผู้จัดการการประปาในพื้นที่เพื่อเข้าให้ความช่วยเหลือได้ทันที ซึ่งยืนยันว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องน้ำใช้แน่นอน รวมทั้งจะให้มีการเพิ่มการประชาสัมพันธ์ถึงการดำเนินงานวางท่อประปาใหม่ ให้แก่ประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ที่ใช้บริการน้ำได้ทราบอย่างทั่วถึงมากขึ้นต่อไป.

ผู้ว่าการ กปภ. สั่งแก้ไขน้ำประปาไหลอ่อน โรงพยาบาลดำเนินสะดวก ภายใน 10 วัน ระบุ วาง 2 แนวทางแก้ไข ทั้งระยะสั้น และระยะยาว... 29 ก.ค. 2559 20:10 29 ก.ค. 2559 23:15 ไทยรัฐ