วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฮชแท็กเด็ดโซเชียลดารา โพสต์ปุ๊บติดเทรนด์สนั่นเมือง

แฮชแท็กเด็ดโซเชียลดารา โพสต์ปุ๊บติดเทรนด์สนั่นเมือง

  • Share:

โลกหมุนจนฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย วงการบันเทิงไทยก็เช่นกัน มีเรื่องตื่นเต้นให้อัพเดต ให้เผือกตลอดเวลา แล้วยิ่งทุกวันนี้โซเชียลไวยิ่งกว่าอะไรด้วยแล้ว คำพูดคำจาอะไรก็แล้วแต่ที่อยู่บนโซเชียลก็สามารถกลายเป็นคำเด็ดวลีฮิตขึ้นทันที ยิ่งเป็นเซเลบดาราคนดังด้วยแล้ว แม้จะโพสต์ขึ้นไปเพียงแค่ไม่กี่วินาทีและลบออก แต่คนที่ติดตามก็สามารถแคปเอามาวิจารณ์ได้ กลายเป็นเรื่องบันเทิงทอล์กออฟเดอะทาวน์ทีเดียว จะมีวลีเด็ด คำยอดฮิตอะไรที่น่าสนใจ และคำพวกนี้มาจากไหน ตามไปดู...

สดๆ ร้อนๆ กับแค่ไม่กี่ชั่วโมงก่อนเข้านอนก็กลายเป็นกระแสทันที เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา สาว ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ไม่รู้ว่าเผลอมือไปโดนกดโพสต์แชร์ในไอจี หรือลืมสลับแอคเคาต์กันแน่ โดยปันปันโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น "อิกะ..." พร้อมแฮชแท็ก #เสียงสูง แต่หลังจากนั้นไม่นานรูปนี้ก็ได้ถูกลบออกไปจากไอจี แต่ก็มีขาเผือกมือดีแคปไว้ได้ทัน งานนี้ทำเอาหลายคนที่กำลังจะเข้านอน ต้องลุกมาเปิดไฟค้นหาคำตอบว่า ที่ปันปันโพสต์ถึงนั้นหมายถึงใครรึเปล่า ไม่งั้นนอนไม่หลับแน่ๆ และในที่สุดชาวเน็ตก็หาหลักฐานต่างๆ มายืนยันว่า รูปในอินสตาแกรมนั้นน่าจะเป็นสาว น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ กับหนุ่มมาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล อยู่นั่นเอง ซึ่งหลายคนสันนิษฐานว่า ที่สาวปันปันโพสต์รูปพร้อมแคปชั่นนั้น อาจจะหึงที่น้ำชาและมาร์ชขยันโพสต์รูปหวานๆ เพื่อโปรโมตละคร หรือน้ำชาและมาร์ชอาจจะอินเลิฟกันนอกจอ เลยทำให้อดีตคนรักเก่าแอบหึงหวง นี่คือสิ่งที่ชาวเน็ตสงสัย และเผือกทั้งสวนก็ถูกขุดขึ้นมากันอย่างบันเทิงเริงใจทีเดียว...

นึกว่าวันภาษาไทยแห่งชาติ #เสียงสูง
หลังจากปันปันโพสต์ข้อความนี้แล้วลบ แต่ก็ยังมีคนแคปและแชร์ออกไป จากนั้นไม่นาน น้ำชา ก็โพสต์ข้อความนี้ขึ้นมาเช่นกัน

ต่อด้วยวลีเด็ดแฮชแท็กยอดฮิตจากสาวปันปันเจ้าเดิมอีกละจ้า ด้วยประโยคที่ว่า "ใช่เรื่องจะมาจริงจังปะ ช่วยดึงสติกันหน่อยน่า" กับแฮชแท็กฮิตในตอนนั้น #ดึงสติกันหน่อยน่า ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นจากการที่มีดราม่าแก๊งฮอร์โมนไปเต้นแร้งเต้นกาในรถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น และด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ปันปันก็ได้โพสต์คลิปดังกล่าวลงไอจีของตัวเอง จากนั้นก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ไม่เห็นด้วยถึงการกระทำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นประเด็นใหญ่โต จนกระทั่งเจ้าตัวต้องลบคลิปนั้นออก แต่ก็ไม่ทันเพราะโดนแคปและแชร์ออกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งชาวเน็ตก็ยังไม่เลิกราง่ายๆ เพราะปันปันได้มาตอบโต้ในไอจีว่า "ใช่เรื่องที่จะมาจริงจังปะ ช่วยดึงสติหน่อยน่า" จากประโยคนี้กลายเป็นการสาดน้ำมันใส่กองเพลิงทันที เป็นประเด็นเดือด จนทำให้ทางต้นสังกัดส่งสารแถลงข่าวสั่งพักงานพร้อมกับห้ามเล่นโซเชียลเป็นเวลา 6 เดือนเต็ม 

ปันปันได้ชี้แจงถึงข้อความที่ตนเองไม่ได้โพสต์เอง จนทำให้เกิดดราม่า

แต่แล้วปันปันก็ได้ออกมาชี้แจงว่า คำพูด "ใช่เรื่องจะมาจริงจังปะ ช่วยดึงสติกันหน่อยน่า" นั้น ตนเองไม่ได้พิมพ์ลงไป และตกใจมากที่ชื่อและรูปเหมือนกันเป๊ะๆ งงมากๆ ถ้าใครเคยเห็นคอมเมนต์นั้นจริงๆ นอกจากรูปที่เป็นข่าวก็ช่วยบอกที แต่เชื่อว่าไม่มีแน่ๆ และคำที่ใช้ในคอมเมนต์เองก็ไม่ใช่ภาษาที่ตนเองใช้ รู้ว่าตนเองผิด ยอมรับ และไม่คิดจะตอบโต้อยู่แล้ว รับผิดในสิ่งที่ทำ แต่เรื่องนี้ตนเองไม่ได้ทำ

นางเอกตัวแม่ ชมพู่ อารยา ก็เช่นกัน เมื่อเจ้าตัวโพสต์รูปสตรอว์เบอร์รี่ลงไอจี พร้อมกับแคปชั่นว่า "พาพวกมาเยอะ #จะรุม.....?" คนเลยสงสัยว่าหมายถึงใคร พร้อมกับตีความไปว่า ชมพู่ไม่กินเส้นกับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ทั้งที่เคยอยู่โรงเรียนเดียวกัน และยังทำงานร่วมช่องกันอีก จนกระทั่งสาวชมพู่ก็ได้ออกมาตอบคำถามสื่อให้หายข้องใจว่า "ความจริงแล้วไม่มีอะไรเลย ไม่ได้ต้องการจะสื่ออะไร ก็คุยกับสตรอว์เบอร์รี่ ไม่ได้คุยกับใคร ชมชอบของชมอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ถ้าใครใส่ใจสังเกต ชมก็เคยพูดกับผลหมากรากไม้อยู่แล้วเป็นปกติ วันดีคืนดีชมก็พูดกับมันว่าจะยอมให้พี่ดีๆ หรือต้องให้ใช้กำลัง พูดกับเค้าว่าอยากกินมันน่ะ ไปญี่ปุ่นครั้งนี้ก็เป็นหน้าสตรอว์เบอร์รี่ ชมก็ตั้งใจว่าจัดเต็มที่เลย แค่นั้นเองไม่มีอะไร"

จะรุม?? คำแค่นี้ก็ทำให้เกิดดราม่าแล้ว

และก่อนหน้านั้นก็เคยเกิดกรณีแรงอย่างนี้เหมือนกัน ซึ่งในสมัยนั้นยังไม่มีอินสตาแกรม แต่มีทวิตเตอร์ และชมพู่ก็มีแอคเคาต์ทวิตเตอร์ เมื่อมีคนตาดีเห็นสาวชมพู่ทวีตประโยคที่ว่า "อยากหน้าเหมือนออย ศรุตา" ซึ่งงานนี้ทำเอาสาวออยโกรธมากถึงขั้นจะฟ้อง ด้านตัวชมพู่เองก็ออกมาขอโทษและชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เป็นเพราะเพื่อนของตนเองทวีตลงไปโดยใช้ชื่อของ ชมพู่ งานนี้เลยทำให้นางเอกสาวต้องทวีตและแถลงข่าวขอโทษ

ข้อความที่เป็นประเด็นในสมัยนั้นของชมพู่

วลีเด็ดของนางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่แม้จะผ่านมานานหลายปี แต่ก็ยังเป็นคำยอดฮิตติดปากตราตรึงอยู่ในใจของใครหลายคน กับคำว่า "Begin Again" ที่สาวเจนี่ได้โพสต์ลงไอจี หลังจากที่บินลัดฟ้าไปอยู่อเมริกานานนับเดือน เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และอยู่ห่างจากปัญหาที่เกิดขึ้นมากมายก่อนหน้า โดยวลีเด็ดคำนี้มาพร้อมกับไอจีใหม่ของเจนี่ ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในชื่อ janienineeleven พร้อมโพสต์วิดีโอแรกในอินสตาแกรม เป็นเนื้อเพลงจากภาพยนตร์ Begin Again 

Begin Again ชีวิตที่เริ่มต้นใหม่ของเจนี่ และไอจีใหม่ของเธอ

และเมื่อเธอได้กลับมาร่วมงานบวงสรวงละคร ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงช่วงชีวิตที่ผ่านมาหลังจากที่ไปอยู่อเมริกา โดยบอกว่าสภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว อีกทั้งได้ขอบคุณแฟนคลับและทุกคนที่เป็นห่วง

"ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ทุกๆ ข้อความในไอจี เจนี่ได้มีโอกาสอ่าน มันเป็นกำลังใจที่สำคัญ รวมทั้งพี่ๆ สื่อมวลชนด้วย คือตอนนั้นเจนี่ไม่พร้อมจริงๆ ที่จะพูด ด้วยเพราะยังอ่อนแอ ความไม่พร้อมของหัวใจ ถึงวันนี้เจนี่ก็ยังไม่พร้อมอยู่ อะไรที่มันเป็นอดีตผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป ถือว่าตอนนี้ begin again”".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้