วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบรกไม่ทัน! ฟอร์จูนเนอร์ชน จยย.คันน้อย ป้าวัย 58 ขาหัก 2 ข้าง

เบรกไม่ทัน! ฟอร์จูนเนอร์ชน จยย.คันน้อย ป้าวัย 58 ขาหัก 2 ข้าง

  • Share:

ป้าวัย 58 ปี ที่น่าน ขี่จยย.ไฟฟ้าคันเล็กออกซอยไม่มองทางขวา ถูกรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ที่วิ่งทางตรงชนกระเด็น ขาหัก 2 ข้าง บาดเจ็บสาหัส ฝ่ายคู่กรณีบอกเห็นรถพุ่งออกมาตัดหน้า แต่เบรกไม่ทัน เพราะกระชั้นชิด... 

วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.ภัทราวุธ แจ้งอำพันธ์ พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถยนต์ชนกับจักรยานยนต์ มีคนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณสามแยก ก่อนถึงประตูทางเข้าสนามบินน่านนคร ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย รพ.น่าน กำลังให้การช่วยเหลือ นางสม นันทะเสน อายุ 58 ปี ชาวบ้านสถารส ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน ได้รับบาดเจ็บขาท่อนล่างหักทั้ง 2 ข้าง และมีบาดแผลตามร่างกายอีกหลายแห่ง อาการสาหัส นำส่ง รพ.น่าน

ตรวจบนถนนตรงจุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า สีแดง-ขาว คันเล็ก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ในสภาพถูกชนพัง ชิ้นส่วนแตกกระจาย ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 2 กศ 1339 กรุงเทพฯ โดยมีนายกิตติพงค์ สมจิตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 บ้านดอนไชย หมู่ 7 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นคนขับ ด้านหน้าข้างซ้ายได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถามนายกิตติพงค์ คนขับรถยนต์ ให้การว่า ได้ขับรถมาจากทางหัวสนามบินนครน่าน มุ่งเข้าตัวเมืองน่าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นสามแยกข้างสนามบิน ได้มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับออกมาจากซอย พุ่งตัดหน้ารถอย่างกะทันหันทำให้เบรกไม่ทัน จึงได้เกิดอุบัติเหตุชนกันในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.ท.ภัทราวุธ แจ้งอำพันธ์ พงส.สภ.เมืองน่าน ได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุไว้แล้ว และจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้