วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไก่ชนบ้านผู้ใหญ่ หายเป็นประจำ ที่แท้ไอ้หลามตัวเขื่อง ย่องมาเขมือบ

ไก่ชนบ้านผู้ใหญ่ หายเป็นประจำ ที่แท้ไอ้หลามตัวเขื่อง ย่องมาเขมือบ

  • Share:

ผู้ใหญ่บ้าน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย แจ้งกู้ภัยจับงูหลาม นอนขดอยู่ในโพรงหญ้า ปากกำลังคาบไก่ชน จนท.ได้ใช้ไม้คล้องที่หัว ใช้เวลา 20 นาทีจึงสามารถจับได้ เจ้าของไก่เผย ไก่ชนหายไปหลายตัว ไม่รู้หายไปไหน กระทั่งทราบสาเหตุวันนี้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 ก.ค. นายพรประสาน คนตรง จนท.กู้ชีพเทศบาลตำบลในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากนายอนิรุท ซอกผา อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ว่าให้ จนท.มาจับงูหลามที่บ้านเลขที่ 149/4 หมู่ 8 ต.ในเมือง ซึ่งเป็นบ้านของตนเอง จึงนำไม้จับงูพร้อม จนท.ไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณกกหญ้าแห้งข้างบ้านได้มีงูหลามสีน้ำตาล-ดำ ยาวประมาณ 2 เมตร นอนขดอยู่ในโพรงหญ้า และบริเวณปากกำลังคาบไก่ชนอยู่ เมื่อ จนท.เข้าไปใกล้พบว่างูหลามได้คายซากไก่ออกจากปาก จากนั้น จนท.ได้ใช้ไม้คล้องที่หัว แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่งูหลามกำลังล่าเหยื่อ จึงทำให้งูหลามดุเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ระหว่างจับ งูหลามพยายามเลื้อยหนี ซึ่ง จนท.ต้องใช้เวลากว่า 20 นาที จึงจับงูหลามใส่กระสอบได้ ก่อนที่จะนำไปปล่อยยังป่าธรรมชาติต่อไป

นายอนิรุท เล่าให้ฟังว่า ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่มีงูหลามเลื้อยออกจากรังมาหากินมากกว่า ช่วงอื่น และที่ผ่านมาไก่ชนที่เลี้ยงไว้ก็ได้หายเป็นประจำ แต่ไม่ทราบว่าหายไปไหน จนมาพบว่ามีงูหลามมาขโมยกินไก่ จึงแจ้ง จนท.กู้ชีพให้มาจับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้