วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งหายนาน 5 เดือน เจ้าของเห็นวิ่งอยู่สมุทรปราการ แจ้ง ตร.จับได้รถคืน

โชคดีเป็นที่สุด! รถเก๋งหายที่ร้านอาหารแถวราษฎร์บูรณะ นานกว่า 5 เดือน เจ้าของถอดใจตามหา จนมาเจอรถอีกครั้ง แต่เป็นทะเบียนอื่น ขับอยู่แถวสมุทรปราการ จึงแจ้ง ตร.ช่วยรวบตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ร่วมกับ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ ผกก.สภ.สาขลา และ พ.ต.ท.ราม รสหอม รองผกก.สส.สภ.สาขลา แถลงจับกุม น.ส.ผกามาศ ประดับุมวงษ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 2กพ 9425 กทม. (ทะเบียนสวม) โดยสามารถจับกุมได้ที่ถนนหน้าหน้าโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อ 28 ก.ค.59 จ.ส.ต.โอภาส สงวนแสง ผบ.หมู่(จร.) สภ.สาขลา อำนวยความสะดวกจราจรอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา จ.สมุทรปราการ พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 2กพ 9425 กทม. (รถยนต์ของกลาง) ซึ่งมีลักษณะต้องสงสัยคล้ายกับที่นายธนพนธ์ เกลียววงศ์ อายุ 38 ปี ได้แจ้งหายไว้ในเขตพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เมื่อ 10 ก.พ.59 ที่ผ่านมา จึงได้เรียกให้หยุดแสดงตัวขอทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว จากการตรวจสอบร่วมกับเจ้าของรถพบว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์คันที่แจ้งหายไว้จริง แต่ได้มีการสวมทะเบียนปลอม โดยทะเบียนเดิมคือ ญภ 5606 กทม. เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวผู้ต้องหาและนำรถของกลาง มาสอบสวน สภ.สาขลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

นายธนพนธ์ กล่าวเล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ.59 ที่ผ่านมา ตนได้ไปกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนที่ร้านอาหารต้นไทร ซ.สุขสวัสดิ์ 26 เขตราษฎร์บูรณะ ตั้งแต่เวลา 21.00-03.00 น. ตนกำลังจะเดินทางกลับบ้าน เมื่อออกมาที่ลานจอดรถพบว่ารถยนต์ของตนได้หายไป จึงขอทางร้านดูกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะเดินทางไปแจ้งหายไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เวลาประมาณ 00.06 น. ได้มีชายรูปร่างสูง ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออสมาจอดบริเวณหน้ารถของตนประมาณ 10-20 นาที ก่อนจะเดินลงมาจากรถและทำการกดรีโมต จากนั้นได้เปิดประตูรถยนต์เข้าไปนั่งก่อนสตาร์ตเครื่องและขับรถยนต์ของตนออกไป เวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ชายคนดังกล่าวได้กลับมาขับรถยนต์วีออสกลับออกไป

กระทั่งต่อมาเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ตนได้เห็นรถยนต์คล้ายกับของตนได้ขับผ่านไปมาบริเวณหน้าโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษาที่ตนได้ทำงานอยู่ แต่ขับผ่านไปมาอย่างรวดเร็ว ไม่ทันสังเกตแน่ชัดว่าเป็นรถของตนเองหรือไม่ ซึ่งเมื่อวาน (28 ก.ค.) ที่ผ่านมา รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับผ่านหน้าโรงเรียนในช่วงที่รถติด ตนจึงสังเกตเห็นชัดเจนว่าเป็นรถยนต์ของตน เนื่องจากชุดแต่งรถยนต์ และตำหนิต่างๆ มีลักษณะที่ตรงกัน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบรถยนต์คันกล่าว พบว่าเป็นรถยนต์ของตนที่หายไปจริง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าได้นำรถของเพื่อนแฟนมาใช้ โดยไม่ทราบว่าได้มาอย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โชคดีเป็นที่สุด! รถเก๋งหายที่ร้านอาหารแถวราษฎร์บูรณะ นานกว่า 5 เดือน เจ้าของถอดใจตามหา จนมาเจอรถอีกครั้ง แต่เป็นทะเบียนอื่น ขับอยู่แถวสมุทรปราการ จึงแจ้ง ตร.ช่วยรวบตัว 29 ก.ค. 2559 18:59 29 ก.ค. 2559 22:11 ไทยรัฐ