วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' ขอเดินตาม 3 หน.ปชป. ประกาศไม่เอาร่าง รธน.

"นิพิฏฐ์" โพสต์ FB ประกาศจุดยืน ไม่รับร่าง รธน. ตามรอย 3 หน.ปชป. ยันรักชาติบ้านเมือง-อุดมการณ์พรรคฯ

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.59 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ผมเดินตาม 3 หัวหน้าพรรค อย่าหาว่าผมไม่รักชาติ รักบ้านเมือง ผมก็รักชาติ รักบ้านเมือง และขณะเดียวกันผมก็รักพรรคประชาธิปัตย์ด้วย เพราะพรรคตั้งแต่ยุค นายควง อภัยวงศ์ ยุค ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ซึ่งประกาศตัวเป็นหัวหน้าเสรีไทย ก็ปกป้องบ้านเมืองและค้ำจุนประชาธิปไตย ให้ประเทศนี้มาตลอด อาจจะถูกใจใครบ้าง ไม่ถูกใจใครบ้าง มันธรรมดา เพราะไม่มีใครสมบูรณ์ หรือทำถูกทั้ง 100% แต่เราก็อยู่คู่ประชาธิปไตยมา 70 ปี ไม่ว่ารัฐธรรมนูญฉบับไหน คนอย่าง นายชวน หลีกภัย คนอย่าง นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็เป็นคนเดินดินกินข้าวแกง ไม่เคยคิดว่าได้ประโยชน์จากรัฐธรรมนูญฉบับไหนเป็นพิเศษ และไม่คิดว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะทำให้ต้องเสียประโยชน์อะไร

เมื่ออดีตท่านหัวหน้าพรรคคิดอย่างรอบคอบแล้ว เห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จะก่อให้เกิดความขัดแย้งและขัดกับหลักประชาธิปไตย และท่านอดีตหัวหน้าพรรคทั้งสองสนับสนุนความเห็นของนายอภิสิทธิ์ ต่อให้ใครเชียร์อย่างไร ผมก็ไม่เอาด้วย ผมตัดสินใจไม่รับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วง ตาม 3 หัวหน้าพรรคครับ".

"นิพิฏฐ์" โพสต์ FB ประกาศจุดยืน ไม่รับร่าง รธน. ตามรอย 3 หน.ปชป. ยันรักชาติบ้านเมือง-อุดมการณ์พรรคฯ 29 ก.ค. 2559 18:24 29 ก.ค. 2559 20:43 ไทยรัฐ