วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 29 ก.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

น้ำชา ชีรณัฐ รับไม่พอใจ ปันปัน สุทัตตา ที่โพสต์รูปพร้อมข้อความไม่เหมาะสม บอกดูเป็นเด็กไม่มีสัมมาคารวะ รับรูปนั้นคือรูปตน ตอนนี้รอฟังรุ่นน้องจะออกมาตอบคำถามเรื่องนี้อย่างไร ยันตนมีแฟนแล้ว และสนิทมาร์ชจริง แต่แค่เพื่อนร่วมงาน


การเมือง

09.31 น. "พิชัย" แนะ "สมคิด" เปิดหู-เปิดตารับรู้รับฟังความเดือดร้อนของประชาชน ก่อนออกมาบอกว่ารัฐบาลมีผลงานเศรษฐกิจดี ชี้ หากยังไม่สามารถให้ข้อมูลชัดเจนได้ ย่อมส่งผลกระทบกับร่าง รธน. ไม่อาจหลีกเลี่ยง

11.13 น. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ รับร่าง รธน. สู้ทุนสามานย์-ปชต.จอมปลอม บอกนี่คือความงดงามในพรรคที่ไม่ห้ามแสดงความเห็นต่าง

13.17 น. นายกฯ เผยมีคนพยายามดึงขา รบ. ให้ทำงานช้าลง ย้ำไม่ต้องการสืบทอดอำนาจ ระบุประชาชนสำคัญที่สุด ชี้ประชาธิปไตยต้องเดินต่อหลีกหนีไม่ได้ ขู่รัฐวิสาหกิจหยุดเคลื่อนไหว

13.46 น. "แกนนำ-อดีต ส.ส.เพื่อไทย" ยื่นหนังสือขอทหารไฟเขียวให้เยี่ยม "ทัศนีย์" แต่ถูกปฏิเสธ ด้านทนายความ ยันเอกสารเผยแพร่ ไม่ผิด ม.61 วรรคสอง

14.20 น. "วัชระ" สอนมารยาทการเมือง อดีต ส.ส.ร่วมพรรค ยัน มาร์คแถลงไม่รับร่างฯ คือมติพรรคทางพฤตินัย ย้อนศร สุเทพ ระบุ นักการเมืองใจแคบ เหน็บเข้าใจเล่นตามบททหาร แต่ยังหยอด เชื่อว่าหัวใจลุงกำนันยังอยู่กับ ปชป.

15.10 น. นายอมร วานิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ.ปูด อดีต ส.ส.กลุ่มวาดะห์ ทำคลิปปลุก 3 จว.ชายแดนใต้ คว่ำร่าง รธน. เผย ฝ่ายความมั่นคงจับตาหวั่นเป็นภัย เชื่อเป็นเครื่องมือฝ่ายต้องการล้มประชามติ

15.23 น. ประวิช เตือน เวลาไปใช้สิทธิอย่าเซลฟี่ในหน่วย เข้าข่ายผิด ก.ม. ระบุ นักการเมืองแสดงจุดยืน รับไม่รับร่าง รธน. ไม่ผิด ด้าน "รังสิมา" โอด อึดอัด หลัง "มาร์ค-ลุงกำนัน ประกาศโหวตสวนทางกัน ชง คสช.ใช้ ม.44 ยกเลิกประชามติ 7 ส.ค.

15.28 น. 9 อดีต ส.ส.หญิง พรรคเพื่อไทย พร้อมใจโพสต์แสดงจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญบวกคำถามพ่วง ย้ำความเห็นส่วนตัวรับไม่ได้ เหตุไม่เป็น ปชต. ประชาชนไม่มีส่วนร่วม ไม่สร้างความเสมอภาค ซ้ำร้ายสร้างปัญหาให้ประเทศ

15.47 น. "สมชัย" รับคนไม่เข้าใจเนื้อหา รธน. ยันใช้เวลาที่เหลืออยู่เร่งชี้แจง ชี้ถ้าคนใช้สิทธิ์น้อยกว่า 57% เป็นปัญหาของ กกต.

16.04 น. "จุรินทร์" เชื่อ "อภิสิทธิ์" ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เหตุแถลงจุดยืนไม่รับร่าง รธน. มั่นใจศึกษารอบคอบแล้ว จนเห็นข้อดี-ข้อเสีย ที่จะเกิดขึ้นกับอนาคตประเทศ-ประชาธิปไตย

16.53 น. "พล.อ.สายหยุด" เสนอ นายกฯใช้มาตรา 44 แก้ร่าง รธน. มาตรา 8 เปิดทางออกประเทศ

เศรษฐกิจ

06.23 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ส่วนใหญ่เพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดี โดยได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของหุ้นบริษัท เฟซบุ๊ก โดยแนสแด็กได้รับอานิสงส์มากที่สุด

09.50 น. ราคาทองวันที่ 29 ก.ค. 59 เปิดตลาดลดลง 50 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 22,000 ขายออกบาทละ 22,100 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 21,603 ขายออกบาทละ 22,600 บาท

10.33 น. กฟผ. พร้อมรับมือ JDA-A18 หยุดผลิตก๊าซธรรมชาติ ช่วง 20-31 ส.ค. 59 มั่นใจไม่กระทบผู้ใช้ไฟฟ้า เผย มีมาตรการรองรับ ทั้งด้านผลิตไฟฟ้า ระบบส่ง เชื้อเพลิง พร้อมรณรงค์ขอคนไทยลดการใช้ไฟฟ้า

12.45 น. หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 1.21 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,525.79 จุด มูลค่าการซื้อขาย 34,361.81 ล้านบาท

17.15 น. หุ้นไทยปิดตลาดส่งท้ายสัปดาห์ ลดลง 0.51 จุด คิดเป็น -0.52% ดัชนีอยู่ที่ 1,524.07 จุด มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 64,860.66 ล้านบาท

ทั่วไทย

08.38 น. กู้ชีพ รพ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกช่วยเหลือสุนัขถูกรั้วเหล็กเสียบกลางดึก พร้อมเย็บแผลให้ เจ้าของบ้านคาด ไล่กัดกับสุนัขตัวอื่นแต่สู้ไม่ได้ กระโดดข้ามรั้วหนีแต่พลาด

09.21 น. ทหารรับตัว "บุญเลิศ บูรณุปกรณ์" ต่อจากตำรวจภาค 5 ขึ้นเครื่องบินจากเชียงใหม่ เข้า กทม. รายงานตัวที่ มทบ.11 ปมเกี่ยวข้องเอกสารบิดเบือนร่าง รธน. เจ้าตัวเผยตอนนี้ยังไม่รู้อะไรเลย

11.05 น. นพ.สสจ.สตูล แถลงกรณีแม่ยังสาววัย 20 ปี ร้องเจ็บท้องคลอด รพ.ไม่ใส่ใจ ทำลูกตาย ยันสาเหตุถุงน้ำคร่ำแตกเกิน 24 ชม. เด็กติดเชื้ออย่างรุนแรง รับ จนท.ตัดสินใจพลาด เพราะไม่ชำนาญ

12.20 น. กรรมตามสนองทันตา พ่อค้าตัวนิ่มขับเก๋งตระเวนส่งให้ลูกค้าแหกโค้งที่เด่นชัย ชนดอยข้างทาง เพื่อนจอดช่วยรับขนตัวนิ่มไปขึ้นรถอีกคัน พอเห็นรถกู้ภัยเลยพากันเผ่น ตำรวจพบตัวนิ่มท้องแก่ตกลูกในถุง 1 ตัว คอหวยไม่แคล้วตีเป็นเลขเด็ด

12.45 น. กรมโยธาธิการและผังเมือง นำคณะรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงหนังเมเจอร์ปิ่นเกล้า พร้อมตั้งจุดลงทะเบียนให้ผู้ค้าตรวจสอบทรัพย์สินในอาคารเพื่อรับการเยียวยา เชื่อโครงสร้างอื่นยังแข็งแรงไม่น่าถล่มซ้ำ แต่ต้องรอผลตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

13.00 น. ชาวบ้านซอยจับกัง จ.ชัยนาท กว่า 100 ชีวิต ร้องสื่อฯ หลังถูกนายทุนไล่ที่ อ้างซื้อสิทธิครอบครองที่ดินถือร่วมกัน 23 คนมาตั้งแต่บรรพบุรุษ แต่มีเพียง 2 คน ขายกรรมสิทธิ์ให้กับนายทุน ครวญชาวบ้านหาเช้ากินค่ำหากต้องไป ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน

13.02 น. หนุ่มวัย 32 ปี ทำทีซื้อของร้านชำในเมืองสุโขทัย พอเจ้าของเผลอฉวยกระเป๋าซิ่งมอเตอร์ไซค์หนี ตร.สภ.เมืองเก่า พบชายมีพิรุธเรียกสอบ ยอมสารภาพ อ้างเมียท้องแก่ ไม่มีเงินพาไปทำคลอด

13.06 น. แม่ค้าส้มตำไก่ย่างใต้สะพานพระราม 4 จ.นนทบุรี เจอปลากระเบนราหูขนาดใหญ่ น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กก. ว่ายเกยตื้นติดริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา กลัวว่าจะตายเพราะเป็นปลาหายาก รีบแจ้ง จนท.มาช่วย แต่น้ำขึ้น ทำให้ปลาสามารถว่ายลงน้ำลึกไปได้

13.10 น. “หมอเปรม” เข้ายื่นหนังสือ กสทช. เรียกร้องให้ใช้ "มาตรา 44" เพิกถอนใบอนุญาต และสั่งปิดสื่อที่คุกคามการทำงานของ จนท.รัฐ ระบุเตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์เย็นนี้

13.32 น. พายุโหมกระหน่ำที่ จ.ตราด ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน พังบ้านเรือนชาวบ้านริมทะเลเกาะกูดเสียหาย ขณะที่คลื่นทะเลมีลมแรงซัดสะพานจุดชมวิวของเกาะขาดกลางสะพาน ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐเร่งให้การช่วยเหลือ

13.50 น. หนุ่มใหญ่สระแก้ว ขับรถพ่วง 18 ล้อ ส่งสินค้าไปเขมร คิดรวยทางลัดลอบขนบุหรี่เถื่อนกลับเข้ามาขายในไทย แต่ถูก จนท.สกัดจับได้คาด่านอรัญฯ ค้นตัวพบยาบ้า รับเสพติด

14.19 น. ชาวบ้านพุทธศาสนิกชนศรัทธาแรงกล้า เดินทางมากราบไหว้ขอพรจากพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีขนาดใหญ่สุดในล้านนา "พระเจ้าตนหลวง" ประดิษฐานในพระวิหารหลวง วัดศรีโคมคำ อ.เมืองพะเยา อายุเก่าแก่ 525 ปี เผยใครอยากมีลูก ไปขอลูกจะได้ทุกราย

14.31 น. ผบช.ปส.แถลงจับ 3 คดีรวด ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ-ปทุมธานี ทลายแหล่งผลิตไอซ์ครั้งแรกในประเทศไทย ยึดยาบ้า 574,800 เม็ด ไอซ์ 16.44 กก. พร้อมอุปกรณ์การผลิต และสารตั้งต้น

15.00 น. สาวทอมวัย 19 ปี กลับใจมาชอบผู้ชายพาสามีใหม่ไปเคลียร์หวังเลิกแฟนสาวรุ่นพี่ พร้อมตกลงเรื่องหนี้ที่ยืมมา7หมื่น แต่เคลียร์ไม่ได้ทั้งยังฆ่าอีกฝ่ายตายโดยจับหมอนกดหน้า แล้วใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอแขวนอำพรางคดี หนีไม่รอดถูกจับพร้อมผัว

15.36 น. ดีเอสไอ เผย ทราบเรื่องแล้วศาลสหรัฐฯ ไม่ให้ "เณรคำ" ประกันตัว คาด อาจเห็นว่ามีพฤติการณ์หลบหนี ยัน จับกุมตามพยานหลักฐาน ไม่เกี่ยวเงื่อนไขแลกเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา

15.39 น. ตม.จับหนุ่มใหญ่ญี่ปุ่น คดีร่วมพวกโกงหุ้นกว่าสี่พันล้าน หนีข้ามชาติ ซุกตัวคอนโดหรูกลางกรุงฯ นาน 11 ปี  จนท.ญี่ปุ่นประสานขอความช่วยเหลือจับกุม เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาได้ศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงใบหน้า จนท.เพิกถอนใบอนุญาตเข้าเมือง

15.57 น. ตร.สภ.หนองขาม คุมตัวพ่อเลี้ยงข่มขืนลูกวัย 1 ขวบ 5 เดือน แม่น้ำร้อนกรอกปาก ทำแผนฯ ที่แคมป์ก่อสร้างใน อ.ศรีราชา ไม่สลด บอกเด็กตกร่องข้างห้อง 2 ครั้ง จนบาดเจ็บเอง ขณะชาวบ้านรุมด่า-แช่ง หวิดประชาทัณฑ์

16.14 น. วธ.วอน คนไทยใช้ภาษาให้ถูกต้อง-กาลเทศะ สานมรดกชาติให้คงไว้ ด้านปูชนียบุคคลด้านภาษา หวั่นสื่อโซเชียล ยิ่งทำให้คนใกล้ตัวห่างไกลกัน จนขาดการปฏิสัมพันธ์ทางการสื่อสารทางกายโดยสิ้นเชิง

16.22 น. พระถวัลย์ศักดิ์ เดินทางเข้าให้ปากคำดีเอสไอ หลังพนักงานอัยการสำนักคดีพิเศษสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง เรื่องการบริหารงานและการเงินภายในวัดพระธรรมกาย นำมาประกอบการสอบสวนคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

17.21 น. ชักจะดราม่าไปกันใหญ่ คดีนางฟ้าคาราโอเกะ ถูก ส.ว.สืบภาค 2 บุกจับยัดข้อหา จนมีการแจ้งความดำเนินคดี กลายเป็นว่าเจ้าของร้านที่เป็นเจ้าทุกข์ ถูกออกหมายจับเปิดสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต ส่วนส.ว.คู่กรณี ไม่แม้แต่มารับทราบข้อหา

17.31 น. ผอ.รพ.ชลบุรีแถลงโต้ข่าวลือเด็กถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน และแม่แท้ๆทำร้ายร่างกายสาหัสจนเสียชีวิต ยืนยันเด็กยังมีชีวิตอยู่ ไม่ตาย แต่บาดเจ็บสาหัส มีแผลบริเวณท้ายทอย ขอบตา 2 ข้างมีรอยช้ำ ปากถูกน้ำร้อนลวกลามไปถึงต้นคอ อวัยวะเพศฉีกขาดฯลฯ

17.45 น. ชาวบ้านที่สุโขทัย เดินผ่านหน้าบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยแตะจมูก แจ้งตำรวจมาดู ถึงกับผงะ พบหนุ่มใหญ่เจ้าของบ้านนอนตายอยู่ในมุ้ง สภาพเริ่มขึ้นอืด ญาติเผยป่วยหลายโรค และอยู่คนเดียว คาดขณะนอนหลับเกิดหัวใจวาย

17.47 น. ตร.ผนึกกำลัง ตร.ท่องเที่ยวอุดรธานี จับกุมสาวสุโขทัยวัย 36 ปี หัวหน้าแก๊ง ROMANCE SCAM ปลอมเฟซบุ๊กเป็นฝรั่งหล่อ แชตจีบสาวไทยให้ตายใจก่อนขอยืมเงินอ้างธุรกิจมีปัญหา สูญเงินเกือบล้าน

17.47 น. กอง บก.จร. แจ้งสภาพจราจรช่วงเย็นถนนวิภาวดีรังสิต ขาออกจากแยกใต้ทางด่วนดินแดง มุ่งหน้าแยกสุทธิสาร รถหนาแน่นเคลื่อนตัวช้า ส่วนถนนรามคำแหง ขาเข้าหน้าโอสถสภา ช่องซ้ายสุดมีอุบัติเหตุรถชนกัน เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้าย

ต่างประเทศ

14.05 น. ทางการฝรั่งเศส ยกระดับมาตรฐานรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เพื่อดูแลความปลอดภัย นทท. หลังเหตุโจมตีเมืองนีซ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 84 ราย ซึ่งอาจทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้ นทท.เผยพร้อมให้ความร่วมมือ

14.28 น. "ฮิลลารี คลินตัน" ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ปิดท้ายงานประชุมใหญ่พรรคเดโมแครต ย้ำ หากได้เป็นประธานาธิบดี งานแรกคือสร้างงาน สร้างรายได้ให้ชาวอเมริกัน พร้อมต่อสู้กับปัญหาความรุนแรงในประเทศ-นานาชาติ

14.34 น. อินโดนีเซีย สั่งรับมือกระแสต่อต้าน หลังจากตัดสินใจประหารชีวิตนักโทษคดียาเสพติดกลุ่มแรกไปแล้ว จำนวน 4 คน จากทั้งหมด 14 คน โดยในจำนวนคนที่ถูกประหารเป็นชาวไนจีเรียและชาวอินโดนีเซีย พร้อมให้สถานทูตในต่างประเทศเข้มรักษาความปลอดภัย

กีฬา

14.50 น. กุนซือราชันชุดขาวเผยถึงสาเหตุที่ "คาริม เบนเซมา" ไม่มีชื่อในเกมอุ่นเครื่องกับเปแอสเชว่า เป็นเพราะเจ้าตัวยังคงมีอาการบาดเจ็บที่หลัง จึงไม่สามารถลงโชว์ฟอร์มในเกมนัดดังกล่าวได้

16.30 น. พลพรรคทอฟฟี่สีน้ำเงิน เตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ "เลห์ตัน เบนส์" หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญ ขยายสัญญาอีกครั้งในเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นการตอบแทนความจงรักภักดีของแบ็กซ้ายรายนี้

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. กลับมาเจอกันคราวนี้ ขอเอาใจหนุ่มสาวผู้คลั่งไคล้งานประดิษฐ์ราคาประหยัด จำพวก Hand made หรือ D.I.Y ที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน แถมใช้แต่งบ้านได้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

14.05 น. ปรบมือดังๆ รับวันสุดสัปดาห์กันหน่อย เย้! ทำงานมา 5 วันเต็ม เดี๋ยวก็ได้หยุดพักผ่อนแล้วเนอะ สัปดาห์สิ้นเดือนอย่างนี้ หลายคนบอก "ได้เวลาช็อปกระจาย" แต่เดี๋ยวก่อน ยุคนี้เราต้องรัดเข็มขัด ต้องช็อปแบบมีสตินิดนึง มองหาของลดราคา

12.00 น. วันศุกร์แบบนี้ แฮปปี้กันถ้วนหน้า เรามีอะไรฮาๆ มาให้ชมกัน กับเจ้าพ่อทอล์กโชว์แห่งประเทศไทย ‘โน้ส อุดม แต้พานิช’ ปล่อยคลิปโปรโมต วาไรตี้โชว์ "หมู่" ขึ้นชื่อว่าเป็นโน้ส อุดม ไม่มีอะไรที่ธรรมดา งานนี้บิ๊กตู่ต้องมา

17.30 น. เอไอเอส ประกาศความร่วมมือกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ให้ลูกค้าชมคอนเสิร์ตฟรีผ่านมือถือจากแอพ AIS Play และกล่อง AIS Playbox ประเดิมด้วยคอนเสิร์ต Pack4

บันเทิง

07.44 น. ปวดใจมากมาย และปวดหัวรุนแรงจนนอนไม่หลับ ตอนนี้ต้องใช้ธรรมะเข้ารักษาอาการเจ็บหนัก บุ๋ม ปนัดดา วงษ์ผู้ดี เปิดใจอีกครั้ง

09.05 น. คริส หอวัง ปัดควงไฮโซเซนต์ ธราภุช ดูแหวนแต่งงาน เปรยอยากแต่งแต่ยังไม่พูดกับฝ่ายชายเพราะกลัวถูกมองบังคับ รับกลัวการแต่งงานเพราะคนรอบข้างแต่งแล้วเลิกหลายคน แจงรูปยิ้มเกร็งเพราะอุ้มน้องบีน่าเสียเซลฟ์คนเม้าท์หน้าตึงเพราะโบท็อกซ์

09.30 น. ลักษณ์ thaimiss กูรูเวทีนางงาม ฟันธง อีกไม่กี่ปีสาวงามจากเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ จะต้องสร้างชื่อคว้าตำแหน่งนางงามโลก แจงตัวเต็งชวดรางวัลเพราะสเปกไม่ตรงใจผู้จัด รับนางงามผิวแทนมาแรงแค่เป็นช่วงนี้

11.45 น. น้ำชา ชีรณัฐ รับไม่พอใจ ปันปัน สุทัตตา ที่โพสต์รูปพร้อมข้อความไม่เหมาะสม บอกดูเป็นเด็กไม่มีสัมมาคารวะ รับรูปนั้นคือรูปตน ตอนนี้รอฟังรุ่นน้องจะออกมาตอบคำถามเรื่องนี้อย่างไร ยันตนมีแฟนแล้ว และสนิทมาร์ชจริง แต่แค่เพื่อนร่วมงาน

15.30 น. ยังเป็นกระแสดราม่าที่คนจับตามองเมื่อนางเอกวัยใส ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ได้โพสต์ข้อความ "...หรี๊ *เสียงสูง*" และรูปปอยผมของนักร้องสาวรุ่นพี่ น้ำชา ชีรณัฐ

16.30 น. เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2559 เป็นวันครบรอบ 1 ปีการจากไปของ สิงห์ สควีซ แอนิมอล หรือ สิงห์ มุสิกพงศ์ ซึ่งทางครอบครัวมุสิกพงศ์ ได้ทำบุญวันครบรอบ 1 ปี ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) ตำหนักสมเด็จ โดยมีครอบครัว ญาติ

น้ำชา ชีรณัฐ รับไม่พอใจ ปันปัน สุทัตตา ที่โพสต์รูปพร้อมข้อความไม่เหมาะสม บอกดูเป็นเด็กไม่มีสัมมาคารวะ รับรูปนั้นคือรูปตน ตอนนี้รอฟังรุ่นน้องจะออกมาตอบคำถามเรื่องนี้อย่างไร ยันตนมีแฟนแล้ว และสนิทมาร์ชจริง แต่แค่เพื่อนร่วมงาน 29 ก.ค. 2559 17:52 29 ก.ค. 2559 20:13 ไทยรัฐ


advertisement