วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง! 'น้องหมีพูห์' ด.ช.อนุบาล 1 ถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อแม่สุดซึ้งน้ำตาไหล (ชมคลิป)

ทึ่งในความสามารถ! 'น้องหมีพูห์' เด็ก 4 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 กล่าวบรรยายความรักที่มีต่อแม่ได้อย่างซาบซึ้ง ชาวเน็ตสุดประทับใจ แห่ชื่นชมล้นโซเชียล... 

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอ ขณะเด็กชายอายุ 4 ขวบชั้นอนุบาล 1/4 โรงเรียนอนุบาลชลบุรี กำลังยืนถ่ายถอดความรู้สึกที่มีต่อคุณแม่หน้าเวที ด้วยเนื้อเพลง ‘คือ…สายใย’ 

สายธารอุ่นอุ่น ที่กลั่นจากขั้วหัวใจ 
คืออาหารมื้อแรกที่ให้ และคือความหมายของแม่ 
ผู้ให้ชีวิต ผู้ให้อาหาร ผู้คอยดูแล 
ได้เพียงน้ำนมแม่ แต่ละวันแรมปี 
หัวใจของลูก พันผูกยามแม่ประคอง 
ตาดวงน้อยเฝ้าคอยจับจ้อง อุ่นไอจากแม่ที่มี 
สัมผัสชีวิต สัมผัสด้วยรักและคุณความดี 
อิ่มเอมและเปรมปรีดิ์ ด้วยสายธารจากใจ 
คือ สายใยสองใจเป็นหนึ่ง 
ไออุ่นซึ้ง ไม่อาจจะเทียบสิ่งใด 
ลูกอิ่มท้อง อิ่มสมอง อิ่มจิตใจ
 ไม่มีรักใด ยิ่งใหญ่กว่านี้ได้เลย

จากนั้นเด็กชายคนดังกล่าวได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “แม่คำสั้นๆ แต่ความหมายยิ่งใหญ่เหลือเกิน ตลอดระยะเวลา 9 เดือน ตอนที่ผมอยู่ในท้องแม่ แม่ดูแลและห่วยใยผมมาตลอด จนผมคลอดออกผมมา ตอนเล็กๆ ผมยังดูแลตัวเองไม่ได้ แม่ของผมช่วยเหลือผมทุกอย่าง และแม่ยังเข้าป้อนข้าวให้ อาบน้ำให้ ใส่เสื้อผ้าให้ เวลาผมเป็นไข้ แม่ก็ต้องหายามาให้ทาน ถ้าป่วยหนักแม่ก็ต้องพาผมไปหาหมอ สิ่งที่แม่ไปทำเกิดจากความรัก ความผูกพันธ์และความห่วงใย ที่แม่คนนี้มีให้ลูก และบอกผมว่าลูกเป็นความหวังของพ่อแม่ ลูกเป็นดั่งแก้วตาดวงใจของแม่ และผมขอสัญญาว่า ลูกจะเป็นคนดีของแม่ที่รัก และจะเป็นคนดีของสังคม และจะเป็นคนดีของประเทศชาติ ผมจะไม่มีวันลืมพระคุณของแม่ที่รัก ที่ดูแลผมมาตั้งแต่เล็ก ขอบพระคุณครับคุณแม่ ผมรักคุณแม่สุดหัวใจครับ” 

สำหรับ คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากชาวเน็ต ขณะที่บางส่วนรู้สึกทึ่งถึงความสามารถของเด็กอายุเพียง 4 ขวบ แต่สามารถจำเนื้อเพลงได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งสามารถพูดกล่าวบรรยายความรักที่มีต่อแม่ได้อย่างซาบซึ้ง

ล่าสุด ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ว่าที่ร้อยตรีหญิงดวงฤทัย สิงห์เผือก หรือครูบี ครูประจำชั้น ว่า ตนเป็นผู้ถ่ายคลิป ด.ช.ภูริภพ แซ่โง้ว หรือน้องหมีพูห์ อายุ 4 ขวบ เพราะเห็นถึงความน่ารัก ฉลาด และไร้เดียงสาของน้องหมีพูห์ ไม่คิดว่าจะมีคนมากดถูกใจและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากถึงขนาดนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นจากทางโรงเรียนได้มีนโยบายให้แต่ละห้องเรียนคิดและจัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่ ตนจึงได้หาบทความเกี่ยวกับพระคุณของแม่ โดยได้เลือกน้องหมีพูห์ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ ในห้องที่มีจำนวน 44 คน ท่องจำบทเรียงความเนื่องในวันแม่ เพราะน้องหมีพูห์ พูดไม่ชัดจึงอยากที่จะให้ฝึกหัดพูดให้ชัดเจนและท่องจำบทความที่ยาวๆ ได้ และให้กล้าแสดงออกหน้าชั้นเรียน แต่เมื่อน้องหมีพูห์ได้ออกไปพูดก็สามารถทำได้อย่างไร้เดียงสา ทำให้ทุกคนทึ่งในความสามารถ พร้อมทั้งชื่นชมเป็นอย่างมาก ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหานี้ อาจจะให้น้องหมีพูห์ได้ไปพูดบนเวทีวันแม่ของจังหวัดชลบุรีอีกครั้ง ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัด แต่ต้องดูความพร้อมของน้องหมีพูห์อีกครั้ง.

ทึ่งในความสามารถ! เด็ก 4 ขวบชั้นอนุบาล 1 กล่าวบรรยายความรักที่มีต่อแม่ได้อย่างซาบซึ้ง ชาวเน็ตสุดประทับใจ แห่ชื่นชมล้นโซเชียล... 29 ก.ค. 2559 17:45 29 ก.ค. 2559 20:49 ไทยรัฐ