วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ห้วยขวาง จับโจ๋ 18 ตั้งแก๊งจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ ทำมาแล้วหลายพื้นที่

ตร.ห้วยขวาง จับโจ๋ 18 ตั้งแก๊งจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ ทำมาแล้วหลายพื้นที่

  • Share:

สืบสวน สน.ห้วยขวาง โชว์ผลงานรวบคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้หญิงช่วงกลางดึกในเขตพื้นที่ ห้วยขวาง สุทธิสาร มักกะสัน บางซื่อ และพญาไท รวมกลุ่มกัน 10 คน ผลัดเปลี่ยนกันทำ ตร.แกะรอยรวบได้ สารภาพทำมาแล้ว 6 ครั้ง นำเงินใช้จ่าย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ก.ค. ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ซ.นิมิตใหม่ 22 ถนนนิมิตใหม่ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นรินทร์ สุคนธวิท
รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ ผบก.บก.สส.บชน. รรท.ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ท.ปกรณ์กิตติ์ คงประดิษฐ์ธร ผบ.ร.1 พัน.1 รอ. และฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง

แถลงข่าวจับกุมตัวนายแบงก์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว จ.กรุงเทพฯ พร้อมของกลางแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) สีดำ ติดสติกเกอร์ "เฮงโมบาย" จำนวน 1 ก้อน โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในห้องเช่า ไม่มีเลขที่ แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 13.00 น. (28 ก.ค.) ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.45 น. (26 ก.ค.) ได้มีนางศรีนวล สิงห์เรือง อายุ 35 ปี ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้าย 2 คนชิงทรัพย์ไป ขณะที่กำลังยืนรอรถโดยสารประจำทางอยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด โดย 1 ในนั้นเป็นชาย ใส่เสื้อคลุมสีดำ ใส่กางเกงขาสั้น สวมหมวกแก๊ป ทำทีมาขอยืมโทรศัพท์เพื่อโทรหาเพื่อน แต่ผู้เสียหายได้ปฏิเสธเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงเดินเลี่ยงออกมาจากป้ายรถประจำทาง ปรากฏว่ามีคนร้ายอีกคนเข้ามาล็อกคอจากด้านหลังแล้วใช้อาวุธมีดจี้ ก่อนจะชิงกระเป๋าสะพายไป ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง ต่อมาฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามคนร้าย จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายแบงก์ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหาอยู่ภายในห้อง จึงนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.ห้วยขวาง

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน นายแบงก์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์นางศรีนวล ผู้เสียหาย ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด ส่วนทรัพย์สินที่เหลือและอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุได้นำไปโยนทิ้งในคลองสามเสนใน ข้างห้างเอสพลานาด

นอกจากนี้ นายแบงก์ ยังสารภาพว่า กำลังเรียนอยู่ กศน.เขตห้วยขวาง ได้รวมกลุ่มกับเพื่อนอีกประมาณ 10 คน พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ ห้วยขวาง สุทธิสาร มักกะสัน บางซื่อ และพญาไท ซึ่งในส่วนของตนทำมาแล้ว 6 ครั้ง จะเลือกเหยื่อที่สะพายกระเป๋า และเดินในที่เปลี่ยว ในช่วงเวลา 4 ทุ่มถึงตี 5 และช่วงตี 5 ถึง 6 โมงเช้า ทรัพย์สินที่เป็นเงินก็จะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ก็จะนำไปขาย หากเป็นโทรศัพท์ก็จะนำไปทิ้งเพื่อหลีกเลี่ยงการติดตาม

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ฝากไปยังผู้เสียหายที่เคยถูกกลุ่มคนร้ายดังกล่าวก่อเหตุให้เข้าร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่ สน.ห้วยขวาง หากประชาชนท่านใดมีความจะเป็นจะต้องเดินทางในเวลากลางคืน ทางเจ้าหน้าที่มีโครงการรถตู้รับส่งประชาชนเพื่อความปลอดภัย ในทุก บก. จำนวน 88 สน.อยู่แล้ว โดยสามารถเรียกใช้บริการได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยินดีรับใช้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธมีดหรือรับของโจรและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้