วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้เรือประมงกลางอันดามัน เจ็บ 3 วอดทั้งลำ-จมก้นทะเล

(ภาพจาก: เจ้าหน้าที่กองทัพเรือ)

เกิดเหตุไฟไหม้เรือประมงกลางทะเลอันดามัน จ.พังงา ส่งผลให้ลูกเรือ ถูกไฟลวก ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ส่วนเรือจมลงก้นทะเล ค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ก.ค.59 เจ้าหน้าที่ศูนย์ PI-PO ได้รับแจ้งว่าเกิดไฟไหม้เรือประมง ชื่อ เรือศรชัยนาวี บริเวณทะเลอันดามัน อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ห่างจากฝั่ง 12 ไมล์ทะเล ก่อนที่จะมีเรือประมงที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้าช่วยเหลือ พร้อมประสานเรือของฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 นำเรือ ต 218 เข้าให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยได้ช่วยกันปฐมพยาบาลลูกเรือจำนวน 3 คน ที่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณด้านหลัง พร้อมทั้งนำผู้บาดเจ็บส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า

จากการสอบถามเบื้องต้น เรือศรชัยนาวี เป็นเรือชนิดอวนลากแผ่นตะเฆ่ ออกจากท่าเทียบเรือคุระบุรี อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา โดยมีนายบุญมี สุโพธิ์ เป็นนายท้ายเรือ และมีลูกเรือจำนวน 7 คน ก่อนเกิดเหตุได้จอดเติมน้ำมันกลางทะเล หลังจากเติมเสร็จ ออกเรือไปได้สักพักก็เกิดไฟไหม้ขึ้น

ล่าสุดได้ช่วยลูกเรือไว้ได้ทั้งหมด และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเรือจมลงสู่ก้นทะเล สำหรับมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เรือในครั้งนี้ ยังต้องตรวจสอบอีกทีภายหลัง.

เกิดเหตุไฟไหม้เรือประมงกลางทะเลอันดามัน จ.พังงา ส่งผลให้ลูกเรือ ถูกไฟลวก ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ส่วนเรือจมลงก้นทะเล ค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท 29 ก.ค. 2559 17:36 29 ก.ค. 2559 18:05 ไทยรัฐ