วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้กลิ่นคล้ายศพ! เพื่อนบ้านแจ้งตำรวจ เปิดประตูเจอตายอืดในมุ้ง

ชาวบ้านที่สุโขทัย เดินผ่านหน้าบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยแตะจมูก แจ้งตำรวจมาดู ถึงกับผงะ พบหนุ่มใหญ่เจ้าของบ้านนอนตายอยู่ในมุ้ง สภาพเริ่มขึ้นอืด ญาติเผยป่วยหลายโรค และอยู่คนเดียว คาดขณะนอนหลับเกิดหัวใจวาย... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.นิพนธ์ เขียวเรือง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลิ่นเน่าคล้ายกลิ่นซากศพโชยออกมาจากภายในบ้านเลขที่ 172/1 ซอยข้างสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ม.4 ต.ธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.ชยาวุฒิ พันธ์ศรีวงศ์ แพทย์เวร รพ.สุโขทัย และ จนท.กู้ภัยข่าวภาพ

พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเพียงแต่งับประตูไว้เฉยๆ เมื่อเปิดเข้าไปเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เมื่อพบร่างของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายจำเนียร มิตรคำ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาวสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในมุ้ง สภาพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น โดยพัดลมยังเปิดอยู่ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฆาตกรรมแต่อย่างใด แพทย์ทำการชันสูตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง

จากการสอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า นายจำเนียรมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจและความดันสูง สันนิษฐานว่าขณะนอนหลับ อาจจะเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต แต่เนื่องจากอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว จึงไม่มีใครเห็น จนกระทั่งเพื่อนบ้านได้กลิ่นเน่าโชยออกมา หลังลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ญาติไม่ติดใจเอาความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ชาวบ้านที่สุโขทัย เดินผ่านหน้าบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยแตะจมูก แจ้งตำรวจมาดู ถึงกับผงะ พบหนุ่มใหญ่เจ้าของบ้านนอนตายอยู่ในมุ้ง สภาพเริ่มขึ้นอืด ญาติเผยป่วยหลายโรค และอยู่คนเดียว คาดขณะนอนหลับเกิดหัวใจวาย... 29 ก.ค. 2559 17:21 29 ก.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ