วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้กลิ่นคล้ายศพ! เพื่อนบ้านแจ้งตำรวจ เปิดประตูเจอตายอืดในมุ้ง

ได้กลิ่นคล้ายศพ! เพื่อนบ้านแจ้งตำรวจ เปิดประตูเจอตายอืดในมุ้ง

  • Share:

ชาวบ้านที่สุโขทัย เดินผ่านหน้าบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยแตะจมูก แจ้งตำรวจมาดู ถึงกับผงะ พบหนุ่มใหญ่เจ้าของบ้านนอนตายอยู่ในมุ้ง สภาพเริ่มขึ้นอืด ญาติเผยป่วยหลายโรค และอยู่คนเดียว คาดขณะนอนหลับเกิดหัวใจวาย... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.นิพนธ์ เขียวเรือง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลิ่นเน่าคล้ายกลิ่นซากศพโชยออกมาจากภายในบ้านเลขที่ 172/1 ซอยข้างสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ม.4 ต.ธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.ชยาวุฒิ พันธ์ศรีวงศ์ แพทย์เวร รพ.สุโขทัย และ จนท.กู้ภัยข่าวภาพ

พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเพียงแต่งับประตูไว้เฉยๆ เมื่อเปิดเข้าไปเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เมื่อพบร่างของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายจำเนียร มิตรคำ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาวสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในมุ้ง สภาพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น โดยพัดลมยังเปิดอยู่ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฆาตกรรมแต่อย่างใด แพทย์ทำการชันสูตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง

จากการสอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า นายจำเนียรมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจและความดันสูง สันนิษฐานว่าขณะนอนหลับ อาจจะเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต แต่เนื่องจากอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว จึงไม่มีใครเห็น จนกระทั่งเพื่อนบ้านได้กลิ่นเน่าโชยออกมา หลังลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ญาติไม่ติดใจเอาความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้