วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมคิด' ขอ 7 ส.ค. ปล่อยคนไทย ตัดสินอนาคตกันเอง

'สมคิด' ขอ 7 ส.ค. ปล่อยคนไทย ตัดสินอนาคตกันเอง

  • Share:

"สมคิด" ขอ 7 ส.ค. ปล่อยคนไทยตัดสินประชามติเอง วอนนักการเมืองคิดใหม่ หัดวางใจกันและกัน ช่วยแนะนำตักเตือน นำพาประเทศสู่การพัฒนา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ระบุไม่เคยเห็นตรงไหนที่แสดงให้เห็นถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะสืบทอดอำนาจว่า หัวใจไม่ได้อยู่ที่ประโยคนั้น แต่หัวใจอยู่ที่ ประเทศไทยเราขาดความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะในอดีตการเมืองมีการแข่งขันกันมากเกินไป ไม่ค่อยเชื่อถือว่าอีกฝ่ายพูดจริงหรือเปล่า ไม่ว่าฝ่ายไหนเร่ิมก่อน อีกฝ่ายหนึ่งจะคอยถามตลอดเวลา ต้องเร่ิมกันใหม่ ไว้ใจกัน อะไรที่ทำแล้วประเทศได้ดี มาช่วยกัน ถ้าไม่เห็นด้วยก็ตักเตือนแนะนำ มันต้องอย่างนี้ประเทศถึงจะไปได้คิดกันใหม่ ขณะที่นายกฯ เองไม่เคยลำเอียง พยายามดำรงความเป็นกลาง ขอให้มั่นใจและเชื่อถือทางการเมือง ไม่ว่าพรรคไหนท้ายสุดคือต้องไปด้วยกัน ไม่อย่างนั้นเมืองไทยมันสู้เขาไม่ได้

"วันที่มีการโหวตร่างรัฐธรรมนูญ เราก็ไปโหวตกัน ปล่อยให้คนไทยตัดสินกันเอง จากนั้นเดินไปด้วยความสามัคคี เราจะได้ไปรอด อย่าให้มันกลับไปวังวนเก่าๆ รับก็รับ ไม่รับก็แก้ไขกันไป ไม่ใช่วันที่ 7 ส.ค. จะเป็นวันเป็นวันตาย มันแค่เป็นกลไกหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านทางการเมือง โดยรัฐธรรมนูญเป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อนำไปพัฒนาประเทศ มันไม่ใช่บั้นปลาย" นายสมคิด กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้