วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.โต้ลือ เด็กถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน-แม่กรอกน้ำร้อน ยังไม่ตาย แต่สาหัส!

ผอ.รพ.ชลบุรี แถลงโต้ข่าวลือเด็กถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน และแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายสาหัสจนเสียชีวิต ยืนยันเด็กยังมีชีวิตอยู่ ไม่ตาย แต่บาดเจ็บสาหัส มีแผลบริเวณท้ายทอย ขอบตา 2 ข้างมีรอยช้ำ ปากถูกน้ำร้อนลวกลามไปถึงต้นคอ อวัยวะเพศฉีกขาด ฯลฯ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ค. นพ.ชุติเดช ตาบ - องครักษ์ ผอ.รพ.ชลบุรี เปิดห้องประชุมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โต้ข่าวลือที่ว่า ด.ญ.ฟ้า (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 5 เดือน สัญชาติพม่า ที่ถูก นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี คนงานก่อสร้างชาวไทย ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงข่มขืนทำร้ายจนแขนขาหัก นอกจากนี้ยังถูก นางหมู (นามสมมติ) อายุ 21 ปี สัญชาติกัมพูชา มารดาแท้ๆ ใช้น้ำร้อนกรอกปากจนบวมพุพอง เสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้ (โหดร้าย! พ่อเลี้ยงข่มขืน ด.ญ.ขวบครึ่ง แม่เอาน้ำร้อนกรอกปาก สาหัส)

นพ.ชุติเดช ตาบ - องครักษ์ ผอ.รพ.ชลบุรี กล่าวว่า ข่าวที่ออกไป ไม่เป็นความจริง เป็นแค่ข่าวลือ เด็กยังไม่เสียชีวิต ขณะนี้เด็กถูกนำเข้ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ตึกกุมารเวชกรรม ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จากการตรวจสอบพบบาดแผลที่บริเวณท้ายทอยของเด็ก เหมือนถูกไฟจี้ ขอบตา 2 ข้างมีรอยช้ำ ปากมีรอยถูกน้ำร้อนลวกลามไปถึงต้นคอ มีลักษณะการติดเชื้อ และอวัยวะเพศฉีกขาด กระดูกแขน ขา ทั้งสองข้างหัก ที่น่าจะเกิดจากแรงกระแทก

"ส่วนซี่โครงขวามีรอยร้าว แต่ไม่ไปทิ่มอวัยวะภายใน ถึงแม้จะมีอาการสาหัส แต่ก็ไม่ถึงขั้นวิกฤติ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะใช้เวลา 4 - 6 อาทิตย์ คาดว่าอาการจะกลับคืนสู่ปกติ" นพ.ชุติเดช ตาบ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผอ.รพ.ชลบุรี ได้พาผู้สื่อข่าวทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ ไปดูตัวเด็กโดยห้ามเข้าไปดูในห้อง เนื่องจากกลัวเด็กติดเชื้อ แต่ให้ยืนดูอยู่หน้าห้องที่กั้นกระจกมองเห็นเด็กนอนอยู่บนเตียง พร้อมระบุว่า การพาผู้สื่อข่าวมาดูให้เห็นด้วยตากันเอง ก็เพื่อเป็นการยืนยันว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ ไม่ได้เสียชีวิตแล้วตามที่มีข่าวลือ อีกทั้งเด็กยังมีโอกาสรอดสูง ถ้าไม่ถูกภาวะแทรกซ้อน แต่ถึงแม้จะมีภาวะแทรกซ้อน ก็มีแพทย์ผู้ชำนาญการดูแลโดยเฉพาะ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทางโรงพยาบาลจะช่วยเหลือเด็กอย่างไร ผอ.รพ.ชลบุรี ตอบว่า ก่อนหน้าที่จะเปิดแถลงข่าว ก็มีข่าวลือว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใจบุญติดต่อเข้ามาขอเป็นผู้อุปถัมภ์ค่าใช้จ่ายและขอบริจาคด้านค่ารักษาเด็กหลายราย ฉะนั้นหากประชาชนท่านใดต้องการช่วยเหลือบริจาคสิ่งของ หรือเงิน เป็นค่ารักษาตัวเด็ก สามารถเข้ามาบริจาคได้ที่หน้าห้องประชาสัมพันธ์ รพ.ชลบุรี ซึ่งจะมีการตั้งโต๊ะรับบริจาคอยู่ ผอ.รพ.ชลบุรี กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ทำแผนฯ พ่อเลี้ยงข่มขืนลูก แม่กรอกน้ำร้อน คนสาปแช่ง-หวิดประชาทัณฑ์!
ผอ.รพ.ชลบุรีแถลงโต้ข่าวลือเด็กถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน และแม่แท้ๆทำร้ายร่างกายสาหัสจนเสียชีวิต ยืนยันเด็กยังมีชีวิตอยู่ ไม่ตาย แต่บาดเจ็บสาหัส มีแผลบริเวณท้ายทอย ขอบตา 2 ข้างมีรอยช้ำ ปากถูกน้ำร้อนลวกลามไปถึงต้นคอ อวัยวะเพศฉีกขาดฯลฯ 29 ก.ค. 2559 17:09 29 ก.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ