วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะสงฆ์ไทยแดนพุทธภูมิ จัดกิจกรรม ถวายสมเด็จพระบรมฯ ชาวอินเดียแห่ร่วม

 


คณะสงฆ์ไทยทุกวัดในแดนพุทธภูมิ อินเดีย-เนปาล จัดกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 64 พรรษา ชาวอินเดียออกมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก...

วันที่ 29 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากสำนักงานพระธรรมทูตไทยสายอินเดีย-เนปาล ประเทศอินเดียว่า เนื่องในวโรกาสอันเป็นมิ่งมหามงคลที่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมายุ ครบ 64 พรรษา พระเทพโพธิวิเทศ (วีรยุทฺโธ) หัวหน้าพระธรรมทูตไทยสายอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย ได้มอบหมายให้วัดไทยทุกวัดในแดนพุทธภูมิประเทศอินเดีย-เนปาล จัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระกรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงเป็นองค์เอกอัครศาสนูปถัมภก มีพระมหากรุณาธิคุณต่อวัดไทยในแดนพุทธภูมิ และทรงเป็นที่เคารพรักของปวงชนชาวไทย

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย การจัดให้มีการเปิดไฟถวายแสงสว่างพระมหาธาตุเฉลิมราชย์ศรัทธา ที่วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ การจัดให้ทุกวัดในประเทศอินเดีย-เนปาล เจริญพระพุทธมนต์ธัมมจักกัปปวัตนสูตร เจริญจิตภาวนา ทำบุญตักบาตร

พร้อมกันนี้  ได้นำทีมแพทย์พยาบาลอาสาเปิดให้บริการรักษาฟรี และมอบเครื่องอุปโภค บริโภคให้กับชาวอินเดียผู้ยากไร้ ขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลให้โรงเรียนเพื่อให้นักเรียนชาวอินเดียได้มีน้ำไว้ใช้และดื่มกิน 2 โรงเรียน โดยไม่เลือกว่าจะนับถือศาสนาใด กิจกรรมต่างๆ นี้ได้สร้างความดีใจให้กับชาวอินเดียเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ชาวอินเดียพากันมาร่วมกิจกรรมกับคณะสงฆ์ไทยอย่างล้นหลาม.

คณะสงฆ์ไทยทุกวัดในแดนพุทธภูมิ อินเดีย-เนปาล จัดกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 64 พรรษา ชาวอินเดียออกมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก... 29 ก.ค. 2559 17:01 29 ก.ค. 2559 18:52 ไทยรัฐ