วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อออกหมายเรียก 'หลวงพี่แป๊ะ' สอบปากคำ คดีเบนซ์โบราณสัปดาห์หน้า

ดีเอสไอเล็งออกหมายเรียก "หลวงพี่แป๊ะ" เข้าสอบปากคำ กรณีนำเอกสารยื่นจดทะเบียนรถเบนซ์โบราณให้ "สมเด็จช่วง" เซ็น สัปดาห์หน้านี้ พร้อมรอสรรพสามิต ทำหนังสือยืนยันมูลค่าที่แท้จริง

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกแถลงการณ์ หลังคณะพนักงานสอบสวนประชุมร่วมกับพนักงานอัยการ สำนักงานการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุด เกี่ยวกับคดี รถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์โบราณ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพฯ ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ว่าเป็นรถที่ชำระภาษีไม่ครบถ้วน และกลุ่มผู้ครอบครองมีความผิดฐาน “ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าโดยรู้ว่าเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษี หรือเสียภาษีไม่ครบถ้วน” ตาม พ.ร.บ.สรรพสามิตฯ มาตรา 161(1) เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสัปดาห์หน้า พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกพระมหาศาสนมุนี (พระธนกิจ สุภาโว) หรือหลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ มาสอบปากคำ กรณีเป็นผู้นำเอกสารการยื่นจดทะเบียนกับกรมขนส่งมาให้สมเด็จช่วงเซ็น เพื่อดูว่าท่านมีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิดหรือไม่ 

นอกจากนี้ดีเอสไอกำลังรอทางกรมสรรพสามิต ทำหนังสือยืนยันว่ารถเบนซ์โบราณ มีมูลค่าที่แท้จริงประมาณเท่าไร หลังจากนั้นจะออกหมายเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการครอบครองรถ มารับทราบข้อกล่าวหา ก่อนพิจารณาตามความผิด พ.ร.บ.สรรพสามิตฯ มาตรา 161(1) มีโทษปรับตั้งแต่ 2-10 เท่า ของค่าภาษีที่จะต้องเสีย.

ดีเอสไอเล็งออกหมายเรียก "หลวงพี่แป๊ะ" เข้าสอบปากคำ กรณีนำเอกสารยื่นจดทะเบียนรถเบนซ์โบราณให้ "สมเด็จช่วง" เซ็น สัปดาห์หน้านี้ พร้อมรอสรรพสามิต ทำหนังสือยืนยันมูลค่าที่แท้จริง 29 ก.ค. 2559 16:57 29 ก.ค. 2559 19:54 ไทยรัฐ


advertisement