วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซดเหล้าเข้าพรรษา! เจ้าอาวาสวัดที่ศรีสะเกษ เมาอาละวาดโวยวายกลางถนน

ซดเหล้าเข้าพรรษา! เจ้าอาวาสวัดที่ศรีสะเกษ เมาอาละวาดโวยวายกลางถนน

  • Share:

ภาพจากตำรวจชุดสืบสวน

ตร.ศรีสะเกษ รับแจ้งจากชาวบ้านพบพระเมาเหล้าอาละวาดอยู่กลางถนนใน อ.ปรางค์กู่ แถมซิ่งรถหนี ตร.สุดท้ายไม่รอดพบเป็นเจ้าอาวาสวัดใน ต.หนองเชียงทูน ค้นรถเจอปืน-มีดอีโต้ และเหล้าขาวในขวดเครื่องดื่มชูกำลัง โดนจับสึกดำเนินคดีตามระเบียบ

เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 29 ก.ค. 59 พ.ต.ท.สิริวีรวุฒิ ทองสถิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ บึงไกร รอง สวป.ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจ นำกำลังชุดสืบสวนและชุดปราบปราม เดินทางไปตรวจสอบที่ถนนกลางหมู่บ้านหนองคูขาม หมู่ 6 ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ พบพระภิกษุรูปหนึ่ง อาละวาดอยู่กลางถนน เมื่อพระรูปดังกล่าวเห็นตำรวจได้เดินไปขึ้นรถเก๋งโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กข 5139 ศรีสะเกษ ขับหนีไป ตำรวจจึงได้ขับรถไล่ติดตามไปจนทันที่ถนนระหว่างบ้านหนองเชียงทุน-บ้านหนองคูขาม จึงจับกุมตัวไว้ได้

ทราบชื่อคือพระอธิการเสมียน ปมุตโต เจ้าอาวาสวัดหนองคูขาม ต.หนองเชียงทูน หลังจากถูกจับกุม พระอธิการเสมียนได้หยิบเอาขวดเครื่องดื่มชูกำลังขึ้นมาเปิดดื่ม แต่มีกลิ่นเหล้าขาวเหม็นคละคลุ้ง ตำรวจตรวจค้นในรถพบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก มีดอีโต้ 1 เล่ม โดยพระอธิการเสมียน รับสารภาพว่าได้ดื่มเหล้าขาวจนเมาขาดสติและนำปืนกับมีดติดรถไว้ เดินเอะอะด่าทอชาวบ้านจนกระทั่งมีคนโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปให้พระครูวรรณสารโสภณ รองเจ้าคณะอำเภอปรางค์กู่ทำการสึก พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขับขี่รถในขณะมึนเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น และขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ นำตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปรางค์กู่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้