วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มีรีแน' ฟาดหางทิ้งทวน! ฝนถล่มน้ำท่วม ถ.มิตรภาพ อุดรฯ

'มีรีแน' ฟาดหางทิ้งทวน! ฝนถล่มน้ำท่วม ถ.มิตรภาพ อุดรฯ

  • Share:

(ภาพจากตำรวจ สภ.กุมภวาปี)

พายุ‘มีรีแน’ทิ้งทวนก่อนสลายตัว ส่งฝนตกถล่มในภาคอีสานทั้งคืน ถนนมิตรภาพขาเข้าอุดรธานีพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ มีน้ำขังเป็นระยะทางประมาณ 1 กม. ตำรวจจราจรต้องเร่งออกมาอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถใช้ถนน...     

ภายหลังหมีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง "พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ฉบับที่ 14 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้าย ระบุว่า "เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (29 ก.ค.59) พายุดีเปรสชั่น “มีรีแน” (Mirinae) บริเวณประเทศเวียดนามตอนบนได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงอีกและจะสลายตัวไปในที่สุด พายุนี้ส่งผลให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง"

ที่ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน และในช่วงกลางวันติดต่อกันในพื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี และอำเภอใกล้เคียง ทำให้น้ำจากเทือกเขาภูพานไหลลงห้วยกองสี ก่อนไหลลงไปรวมกันที่หนองปะโค ต.ปะโค ริมถนนถนนมิตรภาพ (อุดรธานี –ขอนแก่น) ต.ปะโค อ.กุมภวาปี

เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนสะสมจำนวนมาก ไหลมารวมกันทำให้ระบายไม่ทัน จนเอ่อท่วมถนนมิตรภาพ ขาเข้าอุดรธานี บริเวณหน้าโรงงานน้ำตาลเกษตร ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี สูงประมาณ 20-30 ซม. เป็นระยะทางประมาณ 1 กม. ทำให้รถที่สัญจรไปมา ต้องระมัดระวังและชะลอความเร็วลง

ต่อมา ทาง พ.ต.อ.พิเชฐ วงษ์บุรี ผกก.สภ.กุมภวาปี ได้สั่งการให้ตำรวจจราจรออกไปปฏิบัติหน้าอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมเตือนให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแอ่งกระทะ น้ำเอ่อท่วม และระบายไม่ทัน หากต้องการความช่วยเหลือ สามารถ โทรติดต่อหมายเลข 0-4233-4464 ตลอด 24 ชั่วโมง. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้