วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบจ.พัทลุง พร้อมจัดแข่งขันกีฬา นศ.-ปชช. คาดมีผู้ร่วมชม กว่า 2 หมื่น

จังหวัดพัทลุงโดย อบจ.พัทลุง จัดการแข่งขันกีฬา กรีฑา นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ครั้งที่ 67 ครั้งยิ่งใหญ่ วันที่ 3-6 สิงหาคมนี้  คาดว่าจะมี ปชช.-ผู้ปกครอง และ นทท. จะเข้าร่วมชมขบวนพาเหรดและชมการแข่งขันกีฬา กรีฑา กว่า 2 หมื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพัทลุง โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง และการกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬา กรีฑานักเรียน นักศึกษา และประชาชนจังหวัดพัทลุง ครั้งที่ 67 ประจำปี 2559 ขึ้น  ในระหว่างวันที่ 3 – 6 สิงหาคม 2559 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุง

นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง เผยว่า   เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขันกีฬาของจังหวัดพัทลุง  ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชน ได้มีความตื่นตัวและให้ความสนใจกีฬามากขึ้น รวมทั้งนิยมการเล่นกีฬา ออกกำลังกายกันอย่างแพร่หลายโดยไม่เข้าไปมั่วสุมกับยาเสพติด และพัฒนาการกีฬาไปสู่อาชีพทั้งในระดับภูมิภาค ระดับประเทศ

อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันกรีฑานักเรียน นักศึกษา และประชาชนจังหวัดพัทลุง ในครั้งนี้มีการแข่งขันกีฬากีฬาหลายประเภท อาทิ การแข่งขันบาสเกตบอล เซบักตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง เปตอง มวยไทยสมัครเล่น มวยสากลสมัครเล่น ซัดต้ม วอลเลย์บอล และกีฬาฟุตซอล สำหรับในวันที่ 5 สิงหาคม 2557 เวลา 11.30 น.นั้น จะมีการเดินขบวนพาเหรดจากโรงเรียนพัทลุง ไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุง

นายวิสุทธิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า กิจกรรมวันดังกล่าวคาดว่าจะมีประชาชน ผู้ปกครอง และนักท่องเที่ยว จะเข้าร่วมชมขบวนพาเหรดและชมการแข่งขันกีฬา กรีฑา ไม่น้อยกว่า 20,000 คน ซึ่งในขณะนี้ทาง อบจ.พัทลุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสถานศึกษาของรัฐ และเอกชน ในพื้นที่  จ.พัทลุง ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วในทุกๆ ด้าน.

จังหวัดพัทลุงโดย อบจ.พัทลุง จัดการแข่งขันกีฬา กรีฑา นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ครั้งที่ 67 ครั้งยิ่งใหญ่ วันที่ 3-6 สิงหาคมนี้ คาดว่าจะมี ปชช.-ผู้ปกครอง และ นทท. จะเข้าร่วมชมขบวนพาเหรดและชมการแข่งขันกีฬา กรีฑา กว่า 2 หมื่น 29 ก.ค. 2559 16:39 29 ก.ค. 2559 23:14 ไทยรัฐ