วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 3 ลีซอร่วมสาวพม่า ขนยาบ้า-ไอซ์ ขึ้นรถทัวร์ ได้ค่าจ้างคนละหมื่น!

รวบ 3 ลีซอร่วมสาวพม่า ขนยาบ้า-ไอซ์ ขึ้นรถทัวร์ ได้ค่าจ้างคนละหมื่น!

  • Share:

(เครดิตภาพจาก:เจ้าหน้าที่ สภ.สบปราบ)

ตำรวจลำปาง รวบ 4 ลีซอแสบ ซ่อนยาบ้าและยาไอซ์พันรอบเอว หวังตบตาตำรวจนั่งมากับรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ-ท่าตอน เพื่อส่งให้เอเย่นต์ใหญ่รอรับอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ สารภาพอ้างรับจ้างขนได้คนละ 10,000 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 28  ก.ค. เวลา 22.50 น. พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.อ.สุเทพ ฐปนวรกุล รอง ผบก.ภ.จ.ลำปาง ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ณรงค์ แสวงธีรกุล ผกก.สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ว่าขณะที่ พ.ต.ท.ภูชิชย์ ตรียัมปราย รอง ผกก.ป.สภ.สบปราบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.อภัย ภูมิคอนสาร รองสวป.หน.ชป. ได้ตรวจค้นรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ-ท่าตอน ที่บริเวณด่านตรวจ สภ.สบปราบ-เถิน ถนนพหลโยธิน ต.สบปราบ อ.สบปราบ

สามรถจับกุมชาวเผ่าลีซอ 4 คน ที่นั่งมาบนรถ ทราบชื่อ นายประสงค์ จารุจรรยาวงค์ อายุ 66 ปี, นายประเสริฐ จารุจรรยาวงศ์ อายุ 58 ปี, นายจิรศักดิ์ จารุจรรยาวงศ์ อายุ 33 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ นางเอ อายุ 42 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด และยาไอซ์ 3,240.6 กรัม โดยแบ่งยาบ้าและยาไอซ์ซ่อนในสายรัดเอวทั้ง 4 คน 

สืบเนื่องจาก ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น พบทั้ง 4 คนมีพิรุธ นั่งตัวตรงและพูดจาสั่นเครือ จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบสวนทั้งหมดสารภาพว่า เป็นชาวลีซอและรับยาบ้ามาจาก นายหม่อง ชาวไทยใหญ่ ที่ติดต่อผ่านนางเอ ชาวเมียนมา โดยได้ค่าจ้างคนละ 10,000 บาท โดยของกลางทั้งหมดจะมีคนมารอรับอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ และจะเปลี่ยนเส้นทางส่งยาบ้าลอตนี้อีกครั้ง เพื่อส่งไปปลายทางที่ กทม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้