วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับ 'เจ๊สา' นางฟ้าโอเกะ! ส่วน สว.กาโต้ ยังไม่โผล่รับทราบข้อหา

ออกหมายจับ 'เจ๊สา' นางฟ้าโอเกะ! ส่วน สว.กาโต้ ยังไม่โผล่รับทราบข้อหา

  • Share:

ชักจะดราม่าไปกันใหญ่ คดีนางฟ้าคาราโอเกะ ถูก สว.สืบภาค 2 บุกจับยัดข้อหา จนมีการแจ้งความดำเนินคดี กลายเป็นว่าเจ้าของร้านที่เป็นเจ้าทุกข์ ถูกออกหมายจับเปิดสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต ส่วน สว.คู่กรณี ไม่แม้แต่มารับทราบข้อหา...  

จากกรณีเมื่อค่ำคืนวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต หรือสารวัตรกาโต้ กับ ร.ต.ท.จตุภุมิ ลิ้มศิริวัฒนกุล และตำรวจชั้นประทวนอีก 4 นาย บุกจับร้านนางฟ้าคาราโอเกะ ในซอย 9 ไร่ ย่านพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ข้อหาค้ามนุษย์และไม่มีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง และหนึ่งในตำรวจชั้นประทวนได้กล่าวติดตลกว่าจะย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กับ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่โทรศัพท์มาหา น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล หรือเดียร์ หรือเจ๊สา อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น (อ่านข่าว เซ่นพิษนางฟ้าโอเกะ พ.ต.ท.อ้างไม่รู้ว่าคนที่โทรมาเป็น ผบ.ตร.)

ภายหลังกลายเป็นเรื่องเป็นราวตกเป็นข่าวอื้อฉาว ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงจึงสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมกับส่งข้อมูลรายละเอียดไปยัง ปปท. เพื่อชี้มูลความผิด ในส่วนของสารวัตรกาโต้กับพวก เบื้องต้นยังเก็บตัวเงียบและยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา (อ่านข่าว วันสุดท้ายเส้นตาย ยังไร้แวว สว.กาโต้ มอบตัวคดีนางฟ้าคาราโอเกะ)

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ค.59 น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล หรือเดียร์ หรือเจ๊สา อายุ 36 ปี เจ้าของร้านนางฟ้าคาราโอเกะ กับ น.ส.ปะระนิดา ไชยนาพาณิชย์กุล อายุ 22 ปี น้องสาว เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เสือทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังทราบข่าวว่าร้านถูก พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต หรือ สารวัตรกาโต้ แจ้งข้อกล่าวหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง และทางพนักงานสอบสวนนัดให้มาพบในวันนี้

ทันทีที่เดินทางมาถึงทาง พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ได้แจ้งกับ น.ส.ปะระนิสา ว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง หลังจากเซ็นชื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้วก็ให้ไปพบเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดพัทยาเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ น.ส.ปะระนิสา ทราบว่าตัวเองถูกออกหมายจับ เจ้าตัวถึงกับตกใจจนหน้าซีดเผือด และมีท่าทางงุนงงกับข้อกล่าวหาดังกล่าว จากนั้นจึงเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนทราบเพียงว่าร้านนางฟ้าคาราโอเกะถูก พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต ดำเนินคดีในข้อหาไม่มีใบอนุญาตฯ จึงได้มีการนัดแนะกับพนักงานสอบสวนว่าจะเข้าให้ปากคำในวันนี้ แต่เมื่อเดินทางมาถึงจึงรู้ว่าถูกออกหมายจับ ทำให้รู้สึกงุนงงสงสัยเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยมีหมายเรียกส่งมาให้ตนแม้แต่ฉบับเดียว แตกต่างจากกรณีของ พ.ต.ท.นราวุธ กับพวก ที่ถูกหมายเรียกถึง 2 ครั้ง จนกระทั่งบัดนี้ก็ยังไม่ได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และไม่เห็นว่าจะมีการออกหมายจับแต่อย่างใด

"ข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิงที่ถูกออกหมายจับนั้น ก็ขอยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังจากนี้จะเดินทางไปศาลจังหวัดพัทยาเพื่อจ่ายค่าปรับตามขั้นตอนของกฎหมาย” น.ส.ปะระนิสา กล่าวอย่างเซ็งๆ

ด้าน พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เสือทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า กรณีที่ยังไม่สามารถขออำนาจศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.นราวุธ หรือสารวัตรกาโต้ กับพวกได้ ถึงแม้จะเลยกำหนดเส้นตายที่ทางพนักงานสอบสวนมาแล้ว เนื่องจากคดีนี้มีเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นผู้ถูกกล่าวหา จึงต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมเพื่อส่งข้อมูลต่อไปยังคณะกรรมการ ปปท. พิจารณา โดยตำรวจมีระยะเวลาในการทำคดีนี้ทั้งสิ้น รวม 30 วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้