ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำบุญ 1 ปี สิงห์ พ่อหลั่งน้ำตาเผยลูกชายมาลา พระทักไปอยู่ภูมิเทวดาแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
29 ก.ค. 2559 16:30 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2559 เป็นวันครบรอบ 1 ปีการจากไปของ สิงห์ สควีซ แอนิมอล หรือ สิงห์ มุสิกพงศ์ ซึ่งทางครอบครัวมุสิกพงศ์ ได้ทำบุญวันครบรอบ 1 ปี ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) ตำหนักสมเด็จ โดยมีครอบครัว ญาติ และเพื่อนของสิงห์มาร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งหลังจากที่ถวายเพลอาหารเสร็จ พ่อของสิงห์ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ ได้กล่าวถึงระยะเวลา 1 ปีของการจากไปของลูกชายว่า ทุกวันนี้ก็ยังทำบุญ นั่งสมาธิ อุทิศส่วนกุศลให้เสมอๆ ทำทุกวัน

ข่าวแนะนำ

ญาติและกลุ่มเพื่อนสนิทมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
ญาติและกลุ่มเพื่อนสนิทมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ส่วนมูลนิธิกำลังอยู่ในช่วงดำเนินการ มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้แล้ว จดทะเบียนในชื่อมูลนิธิ สิงห์ มุสิกพงศ์ เพื่อการดนตรี สามารถดำเนินการได้ในไม่ช้านี้ ส่วนงานที่ทำให้กับสิงห์ ได้ทำไว้หลายอย่างแล้ว เช่น การทำพระไตรปิฎกเผยแพร่ พิมพ์พระไตรปิฎกแล้วก็มีการหล่อพระพุทธรูป ซึ่งในพิธีหล่อพระพุทธรูปก็มีสัญลักษณ์เกิดขึ้น ทำให้เกิดความมหัศจรรย์กับครอบครัวอยู่มาก คือ สิงห์มาปรากฏต่อหน้าครอบครัว มากราบ ปกติเป็นคนพูดน้อยอยู่แล้ว วันนั้นก็ไม่มีอะไรเลย มาถึงก็นั่งที่โซฟา และก็กอดจูบอย่างเดียว แต่ไม่ได้พูดคุยกัน ทางครอบครัวเข้าใจกันเองว่า เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว อาจจะไปเกิดในภพใหม่ ตั้งแต่เขาเสียชีวิตไป พ่อวีระก็พบกับพระที่มีความรู้ในเรื่องจิตวิญญาณ โดยบอกว่า สิงห์กลับไปอยู่ในภพภูมิในที่อยู่เดิม และบอกว่าเขากลับไปในภูมิเทวดา เพราะเขาเป็นภูมิเทวดา จนถึงวันที่ 19 ก.ค. พ่อวีระได้ไปหล่อพระพุทธรูป สิงห์ก็ได้มาลา และต่อไปจะไม่มาอีก ฟังแล้วเขาได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดีขึ้น ตามหลักความเชื่อของศาสนา

ถวายเพลพระ 9 รูป
ถวายเพลพระ 9 รูป

พ่อวีระกานต์บอกว่า จะฝันกี่ครั้งๆ ก็ไม่เคยฝันถึงสิงห์เลย แต่จะมีคนใกล้ชิดฝันถึงเสมอ ในฝันก็จะปรากฏให้เห็น มีเรื่องตลกคือ เขาฝันว่าสิงห์มาที่บ้าน ใส่เสื้อสีขาวแล้วก็เจอหน้าพี่แชมป์ พี่แชมป์บอกว่า แชมป์ฝันเห็นน้อง ก็ร้องไห้ ส่วนตัวพ่อเองไม่เคยฝันเห็นเลย และวันที่คุณยายป่วย นอนโรงพยาบาลหลายวัน มีวันหนึ่งคุณยายฟื้นขึ้นมา และนั่งคุยเสียงเจื้อยแจ้ว เลยถามคุณยายว่า คุณยายคุยกับใคร คุณยายบอกคุยกับหลานน่ะสิ พ่อเลยถามว่า หลานคนไหน ยายบอก สิงห์น่ะสิ สิงห์เขาห่วงคุณยาย ยายก็บอกว่า ไม่ต้องห่วงยายหรอก ส่วนสิงห์ก็บอกว่า ไม่ต้องห่วงสิงห์เช่นกัน ต่างคนต่างห่วงกัน

พ่อน้ำตาคลอระหว่างพูดถึงลูกชาย
พ่อน้ำตาคลอระหว่างพูดถึงลูกชาย

ด้านเฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ อดีตแฟนสาวของสิงห์ ก็มาร่วมงานทำบุญพร้อมครอบครัว แต่ไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ เฟย์มีสีหน้ายิ้มแย้มแต่มีน้ำตาคลอเบาๆ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ทำบุญให้สิงห์ทุกวันและยังคิดถึงอยู่เสมอ

เฟย์ พรปวีณ์ อดีตแฟนสาว
เฟย์ พรปวีณ์ อดีตแฟนสาว

ส่วน วิน สควีซ แอนิมอล พี่ชายที่สิงห์เคารพรัก และเป็นเพื่อนร่วมวงสควีซ แอนิมอล ได้กล่าวว่า 1 ปีผ่านไปไวมาก ในความรู้สึกเหมือนกับเขาเพิ่งจากไปไม่นาน ยังรู้สึกเหมือนกับว่าเขาไปเที่ยว ไม่รู้ว่าไปไหน ติดต่อไม่ได้เฉยๆ

"คิดถึงนะ และเหมือนคิดถึงขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเหมือนกับถ้าเราห่างใครสักคน พอคิดถึงก็ยกหูหาเขาได้ แต่อันนี้พอคุยกันไม่ได้แล้ว เลยยิ่งรู้สึกปั่นป่วนข้างในมากขึ้นๆ เวลาคิด คิดถึงตลอดเวลา ตอนนี้ต้องบอกว่าในเส้นทางดนตรีของผมมันไปไม่ได้เหมือนเดิม มีความตะกุกตะกัก ถึงแม้เราจะพยายามทำให้ไปได้เหมือนเดิม มันก็ยังยากอยู่ดี เพราะอีกคนหนึ่งเขามีบทบาทเยอะ ยิ่งนานวันยิ่งรู้สึกชัดเจนมากขึ้น ว่าเราขาดเขาไปมันเป็นส่วนที่สูญเสียเยอะ ช่วงแรกอาจจะแค่รู้สึกว่า เขาอาจจะป่วย หรือไปพักร้อน เป็นช่วงที่เราขึ้นเวทีคนเดียว ทำงานคนเดียวไป เดี๋ยวเขาก็กลับมา แต่พอตอนนี้มันค่อนข้างชัดว่าคงไม่กลับมาแล้ว มันก็เลยแปลกๆ เหงา และเหมือนกับว่าความจริงเริ่มมากระทบใจว่า อันนี้ของจริงแล้ว เราต้องไปคนเดียวแล้ว สำหรับวง ก็พยายามหาคนใหม่มาเล่น แล้วก็รู้ว่าไม่เหมือนเดิม นอกจากเสียง ภาพที่อยู่บนเวทีและบรรยากาศที่เวลาเราเล่นดนตรีมันก็ไม่เหมือนเดิม มันก็ต้องเปลี่ยนวิธีการบริหารใหม่ เหมือนบริษัทหนึ่งที่เคยมีที่ปรึกษาดีๆ ตอนนี้กลายเป็นต้องคิดแล้วว่า มันก็เหงา ไม่เหมือนเดิม แต่ผมเชื่อว่ายังไงก็ไปได้ แต่ว่าเราก็ต้องสู้ 1 ปีผ่านมา ถึงจะบอกว่าเหงาอย่างงั้นอย่างงี้ ตะกุกตะกัก แต่ก็เกิดอะไรดีๆ ขึ้นเยอะมาก แล้วมีโปรเจกต์อะไรเต็มไปหมดเลย ผมก็ไม่ได้หยุดทำสักอย่างเดียว โอกาสที่เข้ามาก็รับไว้หมด การที่เราอยู่กับปัจจุบันพอสมควร และเราก็สู้ไปเรื่อยๆ ผมว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไปได้" วินกล่าว

วิน สควีซ แอนิมอล
วิน สควีซ แอนิมอล

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เจอกับสิงห์บ้างหรือไม่ นักร้องหนุ่มเผยว่า ไม่ได้เจออะไรเลย อาจจะมีฝันถึงบ้าง แต่อาจจะเป็นความคิดถึงทำให้ฝันถึง

"คิดถึงเขาตลอด เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งนาน แม้เราจะไม่ใช่คนในครอบครัวเขา แต่ช่วงเวลาที่รู้จักกัน เราคิดถึงกันและกันตลอด ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร บางทีจะแต่งตัวสีอะไร ยังต้องถามกันเลย จะได้แต่งไม่ต่างกันมาก แต่ตอนนี้กลายเป็นจะทำอะไรก็เรื่องของเรานะ ไม่ต้องไปถามใครอีกแล้ว อยู่บนเวทีจะพูดอะไร กลายเป็นพูดเพื่อตัวเราคนเดียวแล้ว แบ่งแสงไฟไปทางเขา แต่ทุกวันนี้แบกทุกอย่างไว้คนเดียว มันก็ทำได้ แต่มันแค่เขินๆ แล้วก็เลยเป็นช่วงตะกุกตะกักแปลกๆ อยู่นิดหน่อย ถามว่ายังเป็นสควีซ แอนิมอลอยู่ไหม ผมว่าให้ผมเปลี่ยนยังไงคนยังเรียกผมเป็นสควีซฯ อยู่ดี ก็พยายามลองดู ลองเปลี่ยน จะได้ไม่ต้องให้เรานึกถึงความโศกเศร้าอะไรกันมากมาย เพราะอะไรก็ตามที่เป็นสควีซ แอนิมอล จะมีคนคอมเมนต์ว่า คิดถึงพี่สิงห์ อยากให้พี่สิงห์อยู่ตรงนั้นตรงนี้ เป็นคอมเมนต์ที่ดี แต่ถ้ายังอยู่ตรงนั้นต่อไป บางทีมันก็ทำให้เราก้าวไปข้างหน้ายากขึ้นเหมือนกัน จะหานักร้องมาใหม่ คงไม่ ปกติสิงห์เขาก็ไม่ชอบร้องเพลง แต่พวกเราพยายามให้เขาร้อง แต่จริงๆ เขาถนัดกีตาร์ สำหรับวง ผมเป็นนักร้องหลักคนเดียว ต่อจากนี้พยายามดันอัลบั้มออกมาให้ได้ แต่ผมเองก็ยุ่งมาก ธุรกิจที่บ้านด้วย โปรเจกต์สควีซแอนิมอลยังอยู่ลึกๆ ข้างในที่ว่าเราไม่ต้องรีบแล้วมั้ง เพราะออกมาเมื่อไรก็เป็นเรื่องของเรา ที่เราจะดันออกมาเมื่อไร"

ทางด้านพี่ชาย แชมป์ วีรภัทร มุสิกพงศ์ และน้องชาย เสือ วีรวิทย์ มุสิกพงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พี่แชมป์ "เหมือนยังไม่ปีครับ เหมือนเพิ่งผ่านมา คุณพ่อคุณแม่ดีขึ้น แต่ยังทำใจไม่ได้ขนาดนั้นครับ ในส่วนตัวเองก็ค่อนข้างจะซัพพอร์ตครอบครัว ก็ดูแลคุณพ่อคุณแม่ไป แต่ท่านก็มีวัดภูเขาทองที่นี่เป็นที่พึ่งอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่มาเรียกว่าแทบจะทุกวันก็ได้ครับ ตอนเย็นคุณแม่ก็จะมาสาธยาย มาสวดพระไตรปิฎก มาทำวัด สำหรับผมถ้าวันไหนไม่มีบินก็จะมาทำวัตรเย็น มากลางคืนครับ หลักๆ ก็ใช้พุทธศาสนา ใช้วัดนี้ล่ะครับ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ" เสือ "ก็รู้สึกเหมือนกันน่ะครับ ยังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมครับ" คุณพ่อคุณแม่ยังมีแอบร้องไห้อยู่? เสือ "ครับ ก็อย่างที่เห็น"

เสือและพี่แชมป์
เสือและพี่แชมป์

สิงห์เขามีมาหาไหม? แชมป์ "ไม่มีครับ คุณพ่อคุณแม่เขาก็ไม่มีครับ มีแบบฝัน สำหรับผมเชื่อว่าการฝันมันคือการคิดถึงใครสักคน มาหามั้ย ไม่มีเลย ที่บ้านไม่มีเลย อยากให้มาหาด้วยซ้ำไป ไม่มีเลย" มีฝันถึงน้องไหม? แชมป์ "มีนานๆ ที คุณแม่ก็มีนานๆ ที ก็คงฝันเพราะคิดถึงแหละครับ ไม่ได้เกี่ยวกับการมาหาครับ"

การก่อตั้งมูลนิธิที่ตั้งใจจะทำ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? แชมป์ "ก็อย่างที่คุณพ่อแจ้งให้ทราบ ด้านกฎหมายทางบ้านเราจะทำมูลนิธิมันค่อนข้างที่จะซับซ้อนครับ ตอนนี้ทางด้านกฎหมายมันเสร็จเรียบร้อยแล้ว นี่ก็เหลือองค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ เรื่องบัญชี เรื่องจดภาษีครับ ก็น่าจะใกล้เป็นรูปเป็นร่างน่าจะ 80-90% แล้วครับ ถ้าเสร็จเมื่อไรเดี๋ยวก็คงจะประกาศให้ทราบอีกทีครับ แต่หลักๆ จะเป็นเรื่องทุนการศึกษาเกี่ยวกับทางด้านดนตรี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็อยากจะเอาไปทำบุญให้กับสิงห์ แต่ถ้าใครมีไอเดียก็ช่วยบอกด้วย จะได้เป็นสิ่งที่ยั่งยืนให้เขาได้บุญเรื่อยๆ ด้วย" คุณพ่อก็ตั้งใจเกี่ยวกับมูลนิธินี้มาก? แชมป์ "ใช่ครับ แนวทางหลักๆ คุณพ่อคิดเป็นวางรูปใหญ่เฉยๆ พวกรายละเอียดเล็กๆ ก็เป็นเสือ ผม เพื่อนของสิงห์ช่วยกันคิดครับ ก็เดี๋ยวจะระดมความคิดว่าจะทำอะไรกันนอกเหนือจากทุนการศึกษา" อยากจะซัพพอร์ตคนที่รักดนตรี? แชมป์ "ประมาณนั้นครับ สมมติว่าอาจจะมีทุนการศึกษาของเด็กที่เรียนดีแล้วชอบด้านดนตรี ก็ส่งเขาเรียนด้านดนตรีไป"

แนวคิดนี้เกิดขึ้นจากอะไร? แชมป์ "เกิดจากคุณพ่อครับ ช่วงตอนที่เขาเสียใหม่ๆ ครับ คิดมา ส่วนรายละเอียดย่อยๆ เดี๋ยวจะช่วยกันคิดอีก" เริ่มได้เมื่อไร? แชมป์ "จริงๆ เริ่มได้แล้วครับ บัญชีคุณแม่ก็เพิ่งเปิดเรียบร้อยแล้ว เหลือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ครับ คือผมก็ไม่ค่อยว่าง เสือก็ไม่ค่อยว่างบวกกับเรื่องทางด้านกฎหมาย ใบมูลนิธิเพิ่งเสร็จด้วยครับ ไม่น่าเกินเดือนสองเดือนครับ ก็เรียบร้อย" ตอนนี้ไปไหนมาไหนคนยังถามถึงบ้าง? แชมป์ "ก็มีบ้างครับ อย่างที่เสือบอก รู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านไป เหมือนเรายังมีพี่น้อง 3 คนเหมือนเดิมครับ".

พ่อวีระกานต์กล่าวถึงการจากไป 1 ปีของลูกชาย
พ่อวีระกานต์กล่าวถึงการจากไป 1 ปีของลูกชาย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์สิงห์ สควีซ แอนิมอลสิงห์ มุสิกพงศ์วีระกานต์ มุสิกพงศ์เพื่อนสิงห์วิน สควีซ แอนิมอลเฟย์ พรปวีณ์Sqweez Animalสควีซ แอนิมอลข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:11 น.